(HBĐT) - Mấy ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ (đêm 31/5, sáng 1/6) và kéo dài (từ tối 31/5 đến ngày 2/6), nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh đã bị ảnh hưởng, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

 


Tại tuyến C đoạn qua xã Kim Bôi (huyện Kim Bôi), nhiều vị trí bị đất, đá chảy tràn trên mặt đường gây khó khăn cho việc đi lại.


Qua kiểm tra, Sở GTVT xác nhận vị trí Km2+200 đường tỉnh 433 đang có nguy cơ sạt lở ta-luy dương nên chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác ứng trực và triển khai biện pháp khắc phục tạm thời 

Cụ thể, theo Sở GTVT: Mưa lớn cục bộ đã ảnh hưởng đến một số tuyến đường do Sở quản lý. Tại quốc lộ 12B và tuyến C, nhiều vị trí rãnh dọc bị lấp tắc, đất đá chảy tràn trên mặt đường khiến việc đi lại rất khó khăn. Sở đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ kịp thời triển khai việc khơi thông rãnh dọc và vệ sinh mặt đường, đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt.

Đáng lo ngại nhất là đến thời điểm này đã xuất hiện các đoạn tuyến có nguy cơ sạt lở ta-luy dương. Vì thế, Sở GTVT đang khẩn trương tổ chức kiểm tra các đoạn tuyến này. Qua kiểm tra, yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ, nhà thầu, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp chặt chẽ, tiến hành đặt ngay biển cảnh báo nguy hiểm, cử người canh gác tại các vị trí, đồng thời thường xuyên theo dõi tình hình để sẵn sàng triển khai phương án ứng phó khẩn cấp.

Cũng theo Sở GTVT, trong thời gian tới, Sở sẽ tăng cường các phương án ứng phó với thiên tai mưa lũ. Trước mắt, sẽ tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do Sở quản lý, bao gồm các tuyến đường tỉnh và đường Trung ương ủy thác quản lý. Từ đó, kịp thời nắm bắt tình hình và có sự chỉ đạo quyết liệt công tác PCTT&TKCN năm 2019.

Thu Trang

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục