(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1074, ngày 12/7/2019 về việc thực hiện cơ chế, chính sách, đối tượng, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh mức hỗ trợ cơ sở chăn nuôi; mức hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chăn nuôi nhỏ và vừa theo tiêu chí quy định của Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 ngày 12/6/2017, có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh DTLCP với mức cụ thể như sau:

-Hỗ trợ cơ sở chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh DTLCP trước ngày 27/6/2019, đối với lợn con, lợn thịt các loại hỗ trợ mức tối thiểu 80% giá thị trường tại thời điểm và tại địa phương có dịch bệnh xảy ra. Đối với lợn nái, lợn đực đang khai thác, hỗ trợ với mức từ 1,5 lần so với mức hỗ trợ các loại lợn khác tại thời điểm có dịch bệnh (do Sở Tài chính công bố).

Hỗ trợ cơ sở chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh DTLCP từ ngày 27/6 – 31/12/2019, đối với lợn con, lợn thịt các loại hỗ trợ 25.000 đồng/kg lợn hơi; lợn nái, lợn đực đang khai thác hỗ trợ 30.000 đồng/kg lợn hơi.

-Hỗ trợ DN chăn nuôi nhỏ và vừa theo tiêu chí quy định của Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa (không bao gồm DN nhỏ và vừa là công ty con hoặc công ty có vốn cổ phần chi phối DN lớn) và chủ hộ giữ lợn giống cụ kỵ, ông bà từ ngày 27/6 – 31/12/2019 với mức 500.000 đồng/con lợn cụ kỵ, ông bà…

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác để phòng, chống DTLCP. Tổ chức thống kê, đánh giá báo cáo thiệt hại do dịch bệnh gây ra và chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo… Thực hiện công khai chính sách và mức hỗ trợ trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại thôn, xã đảm bảo hỗ trợ trực tiếp cho chủ cơ sở chăn nuôi bị thiệt hại; kinh phí cho công tác phòng, chống dịch và mức bồi thường cho lực lượng tham gia công tác này. Tổ chức xử lý tiêu hủy lợn bệnh kịp thời, bảo đảm yêu cầu không để lây lan dịch bệnh, không gây ô nhiễm môi trường; tổ chức tốt công tác kiểm dịch vận chuyển động vật, kiểm soát giết mổ, mua bán thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn đúng quy định của pháp luật…


H.N (TH)

Các tin khác

Không có hình ảnh

Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số ứng dụng công nghệ thông tin

(HBĐT) - UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 197, ngày 23/12/2019 triển khai thực hiện Quyết định số 414 ngày 12/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) phát triển KT - XH và đảm bảo ANTT vùng đồng bào DTTS Việt Nam giai đoạn 2019 - 2025” trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Thành phố Hòa Bình chỉnh trang đô thị đón chào năm mới

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị, tổ chức liên quan triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, bảo đảm cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh, phục vụ người dân đón Tết cổ truyền. Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất của những người làm công việc chỉnh trang đô thị.

Khánh thành công trình cầu Đại Đồng

(HBĐT) - Huyện Đoàn Lạc Thủy, Tỉnh Đoàn vừa phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn bộ Khoa học công nghệ tổ chức khánh thành công trình cầu thôn Đại Đồng - Ninh Ngoại(xã An Bình). Đây là công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; mừng xuân Canh Tý 2020; đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Hiện thực khát vọng phồn vinh trong kỷ nguyên 4.0

(HBĐT) - Xuân mới đã đến với bao ước mơ, khát vọng. Trái đất xoay vần nhưng thế giới không ngừng phát triển và có những bước nhảy vọt qua 3 cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) về cơ khí, điện khí hóa, tự động hóa và đang bước vào cuộc CMCN lần thứ 4. Đây được cho là xu thế tất yếu của nhân loại và Việt Nam không thể đứng ngoài cuộc. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từng nhận định: "Đây là cơ hội để nước ta hiện thực hóa khát vọng phồn vinh”. Một khi có khát vọng và dũng khí dấn thân sẽ là khởi nguồn để thành công. 

Nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong

(HBĐT) - Mường Thàng - Cao Phong vừa độ chớm xuân rực rỡ và đầy sức sống. Tết đến cũng đúng dịp cam lòng vàng, cam Canh ngả vàng, trĩu cành trên những sườn đồi bát úp. Chẳng nơi đâu có phố cam sầm uất dài hàng chục cây số như ở thị trấn Cao Phong. Cũng chẳng nơi đâu mà ngay phía sau những sạp hàng cam thơm ngon dọc quốc lộ 6 là bát ngát vườn cam. Cao Phong - thủ phủ cam của miền Bắc quả không sai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục