(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1074, ngày 12/7/2019 về việc thực hiện cơ chế, chính sách, đối tượng, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh mức hỗ trợ cơ sở chăn nuôi; mức hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chăn nuôi nhỏ và vừa theo tiêu chí quy định của Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa số 04/2017/QH14 ngày 12/6/2017, có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh DTLCP với mức cụ thể như sau:

-Hỗ trợ cơ sở chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh DTLCP trước ngày 27/6/2019, đối với lợn con, lợn thịt các loại hỗ trợ mức tối thiểu 80% giá thị trường tại thời điểm và tại địa phương có dịch bệnh xảy ra. Đối với lợn nái, lợn đực đang khai thác, hỗ trợ với mức từ 1,5 lần so với mức hỗ trợ các loại lợn khác tại thời điểm có dịch bệnh (do Sở Tài chính công bố).

Hỗ trợ cơ sở chăn nuôi có lợn buộc phải tiêu hủy do bệnh DTLCP từ ngày 27/6 – 31/12/2019, đối với lợn con, lợn thịt các loại hỗ trợ 25.000 đồng/kg lợn hơi; lợn nái, lợn đực đang khai thác hỗ trợ 30.000 đồng/kg lợn hơi.

-Hỗ trợ DN chăn nuôi nhỏ và vừa theo tiêu chí quy định của Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa (không bao gồm DN nhỏ và vừa là công ty con hoặc công ty có vốn cổ phần chi phối DN lớn) và chủ hộ giữ lợn giống cụ kỵ, ông bà từ ngày 27/6 – 31/12/2019 với mức 500.000 đồng/con lợn cụ kỵ, ông bà…

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo chủ động sử dụng ngân sách dự phòng của địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác để phòng, chống DTLCP. Tổ chức thống kê, đánh giá báo cáo thiệt hại do dịch bệnh gây ra và chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo… Thực hiện công khai chính sách và mức hỗ trợ trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại thôn, xã đảm bảo hỗ trợ trực tiếp cho chủ cơ sở chăn nuôi bị thiệt hại; kinh phí cho công tác phòng, chống dịch và mức bồi thường cho lực lượng tham gia công tác này. Tổ chức xử lý tiêu hủy lợn bệnh kịp thời, bảo đảm yêu cầu không để lây lan dịch bệnh, không gây ô nhiễm môi trường; tổ chức tốt công tác kiểm dịch vận chuyển động vật, kiểm soát giết mổ, mua bán thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn đúng quy định của pháp luật…


H.N (TH)

Các tin khác


Tăng cường triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1234/UBND-NNTN về triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đánh giá hiệu quả "Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thịt dê đảm bảo ATTP năm 2019"

(HBĐT) - Ngày 22/8, Sở NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện "Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thịt dê đảm bảo ATTP năm 2019" tại HTX Nông nghiệp Hòa Bình, địa chỉ xã Long Sơn (Lương Sơn).

Chăn nuôi an toàn sinh học - giải pháp phòng, chống hiệu quả dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Trong khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây thiệt hại nhiều tỷ đồng đối với chăn nuôi lợn của tỉnh thì ở các trang trại chăn nuôi, DTLCP không xâm nhập được nhờ áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Nhiều cơ sở, hộ chăn nuôi ở các địa phương trong cả nước cũng đã chọn chăn nuôi an toàn sinh học để ngăn chặn hiệu quả sự tấn công của DTLCP.

Huyện Lạc Thủy huy động trên 3.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thủy, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2019 là 3.436,156 tỷ đồng.

“Cây nhân tạo” lọc không khí bị ô nhiễm gấp hàng trăm lần cây thật

Tại Mexico, một công ty khởi nghiệp đã lắp đặt "cây robot" sử dụng vi tảo để xử lý ô nhiễm không khí có hiệu suất bằng 368 cây thật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục