(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, tuyến tỉnh lộ 436 đoạn qua huyện Lạc Sơn đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nhiều khó khăn cho người dân trong việc giao thương hàng hóa, cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT).Đoạn qua xóm Chum, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) là một trong những vị trí xuống cấp trầm trọng trên tuyến tỉnh lộ 436.

Tỉnh lộ 436 có tổng chiều dài gần 40 km, được khởi công xây dựng từ năm 2009. Đây là tuyến đường có vai trò quan trọng trong kết nối giao thương hàng hóa giữa một số xã vùng sâu của 2 huyện Tân Lạc, Lạc Sơn với quốc lộ 12 B và quốc lộ 6. Từ khi con đường này được mở rộng, cứng hóa, bộ mặt nông thôn ở khu vực vốn khó khăn này đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, nếu lưu thông trên con đường này theo hướng từ xã Phong Phú (Tân Lạc) có thể thấy tuyến đường qua các xã của huyện Tân Lạc đã được nâng cấp, việc đi lại thuận tiện. Thế nhưng, đoạn đi qua huyện Lạc Sơn (trừ địa phận của xã Phú Lương cơ bản thuận lợi) thì từ xã Chí Đạo, qua Định Cư đến xã Hương Nhượng, tuyến đường đã xuống cấp, nhiều đoạn mấp mô sỏi đá và ổ trâu, ổ gà, như đoạn đi qua trụ sở UBND xã Chí Đạo, qua xóm Bai Vớn (xã Định Cư), đặc biệt là khoảng hơn 1 km đường đi qua xóm Chum của xã Hương Nhượng. 

Đồng chí Đỗ Văn Bảng, Chủ tịch UBND xã Hương Nhượng cho biết: Tỉnh lộ 436 có vai trò quan trọng trong việc giao lưu hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của các xã vùng sâu và vùng cao của huyện Lạc Sơn. Xã Hương Nhượng được coi là cửa ngõ của vùng, lưu lượng người và phương tiện đi qua hàng ngày rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay, khoảng 2 km tỉnh lộ 436 từ xóm Chum đến xã Định Cư đã xuống cấp khá nghiêm trọng. Vào mùa mưa, những ổ trâu, ổ gà tạo thành vũng nước chi chít, gây nhiều trở ngại cho việc đi lại, còn mùa khô thì bụi bặm. 

Trong số những đoạn đường đã xuống cấp, đoạn từ cầu Chum - xã Hương Nhượng đến địa phận xã Định Cư là trầm trọng nhất. Ở khu vực chợ cóc thuộc xóm Chum đường khá nhỏ hẹp, chật chội và chi chít ổ trâu, ổ gà. Ông Bùi Văn Dành, trưởng xóm Chum, xã Hương Nhượng cho biết: Khoảng 4 năm trở lại đây, đường bắt đầu xuống cấp. Tuy nhiên, do chưa được sửa chữa, nâng cấp kịp thời nên mặt đường ngày một xấu hơn. Đường xấu không chỉ gây khó khăn cho việc đi lại mà còn tiềm ẩn nhiều cơ xảy ra tai nạn giao thông. Thực tế đã có không ít trường hợp bị ngã xe máy ở khúc cua của tỉnh lộ 436, đoạn qua địa bàn xóm Chum.

Đồng chí Đỗ Văn Bảng, Chủ tịch UBND xã Hương Nhượng cho biết thêm: Trước thực trạng tỉnh lộ 436 ngày càng xuống cấp, nhiều năm qua, lãnh đạo UBND xã cũng như cử tri, nhân dân đã nhiều lần đề xuất, kiến nghị cơ quan chức năng mong sớm được đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến tỉnh lộ này. Theo thông báo từ đầu năm, trong năm 2019, tuyến đường sẽ được xây dựng rãnh thoát nước nhưng đến nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Với vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội đối với các xã vùng cao và vùng sâu của huyện Lạc Sơn, việc duy tu, bảo dưỡng và nâng cấp tuyến tỉnh lộ 436, đoạn qua huyện Lạc Sơn là khá cấp thiết.


Viết Đào

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục