(HBĐT) - Ngày 5 /2, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435 và công tác đảm bảo ATGT đường thủy nội địa trong mùa lễ hội trên khu vực hồ Hòa Bình. Cùng tham gia đoàn có đại diện một số sở, ngành của tỉnh và UBND các huyện Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình.         

 


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND và đại diện các sở, ngành, UBND 3 huyện, thành phố kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435.         

 Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh 435 dài 10,2 km, từ ngã ba chân dốc Cun, phường Thái Bình (TP Hòa Bình) đi xã Bình Thanh (Cao Phong) được UBND tỉnh phê duyệt năm 2016. Quá trình triển khai, thực hiện có nhiều vướng mắc đã được giãn, hoãn tiến độ theo nguồn vốn trung hạn 2016-2020. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh có vai trò quan trọng cải thiện giao thông, phát triển KT-XH, nhất là khi hồ Hòa Bình được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia. Hiện, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đang tập trung chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm vướng mắc về mặt bằng và phát sinh khi triển khai, đôn đốc nhà thầu tập trung thi công, phấn đấu thông xe kỹ thuật vào tháng 8/2020. Ngay trong những ngày đầu xuân Canh Tý, nhà thầu đã tập trung thi công để đảm bảo tiến độ.

Kiểm tra ATGT đường thủy nội địa trên các bến cảng Bích Hạ, Thung Nai, Đền Bờ và khu vực xã Ngòi Hoa - nay thuộc xã Suối Hoa (Tân Lạc), cơ quan chức năng đã nêu rõ hiện trạng và quy hoạch đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; công tác đảm bảo ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020 cũng như công tác thanh, kiểm tra hoạt động của các phương tiện và hoạt động của các cảng, bến thủy nội địa.

Để đảm bảo quản lý tốt ATGT trên tuyến đường thủy nội địa, các ngành GTVT, Công an tỉnh, UBND các huyện Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình và các doanh nghiệp khai thác cảng Bích Hạ, Thung Nai… đề nghị: Lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân có biểu hiện không chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động đường thủy nội địa, nhất là các phương tiện chở người, phương tiện phục vụ du lịch trên lòng hồ Hòa Bình. Đề nghị lực lượng chức năng đóng trên địa bàn tham mưu, phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra các chế tài, quy định phù hợp với các địa phương có điều kiện đặc thù để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy, nội địa. Đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Hòa Bình bố trí lực lượng, phối hợp các điều kiện an toàn của phương tiện trước khi cho phép phương tiện hoạt động. Lực lượng cảnh sát đường thủy, thanh tra đường thủy nội địa kiên quyết xử lý, đình chỉ hoạt động các phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm hoạt động chở khách trên tuyến hồ Hòa Bình. Do mực nước lên xuống thất thường, đề nghị rà soát, cắm các biển cảnh báo ATGT và các cụm phao neo đậu cho tàu thuyền chở khách trên tuyến đường thủy nội địa hồ Hòa Bình…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, địa phương và doanh nghiệp đã có sự phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho tuyến đường thủy nội địa trên tuyến hồ Hòa Bình trong thời gian qua. Mùa lễ hội năm 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, tỉnh cũng đã có các văn bản chỉ đạo dừng việc tổ chức các lễ hội, nên lượng khách du lịch tuyến hồ Hòa Bình giảm. Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, lượng khách du lịch đến với Khu du lịch hồ Hòa Bình sẽ gia tăng. Do vậy, các ngành chức năng cần khẩn trương hoàn thành quy hoạch xây dựng hạ tầng du lịch khu vực hồ Hòa Bình. Tăng cường phối hợp để quản lý tốt ATGT trên tuyến hồ Hòa Bình. Sở GTVT trên cơ sở tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các ngành, địa phương, doanh nghiệp xây dựng báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét xử lý trong thời gian tới. Các địa phương, đơn vị phối hợp, đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh 435 để hoàn thành theo dự kiến, phục vụ cho việc đi lại, giao thương, phát triển KT-XH của địa phương. 

                                                                             Thúy HằngCác tin khác


Huyện Lạc Sơn: Bao giờ chấm dứt tình trạng “chảy máu” tài nguyên, khoáng sản ?

(HBĐT) - Không chỉ các tuyến đường liên xóm, liên huyện, mà cả quốc lộ 12B và đường Hồ Chí Minh cũng phải oằn mình vì xe quá tải chở đất (người dân địa phương gọi là quặng hoặc đất hiếm) từ các xã: Vũ Bình, Ân Nghĩa, Yên Nghiệp (Lạc Sơn) về các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình. Thực trạng này đã kéo dài nhiều năm qua, không chỉ làm chảy máu tài nguyên, khoáng sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông mà còn gây thất thu cho NSNN, ảnh hưởng lòng tin trong Nhân dân đối với công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền trên địa bàn.

Thời tiết ngày 7/8: Áp thấp giữa Biển Đông, mưa lớn diện rộng khắp cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở vào khoảng 10.5-11.5 độ Vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ Kinh Đông.

Gần 7.000 hộ dân được vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

(HBĐT) - Trong tháng 7/2020, trên địa bàn tỉnh có 6.912 hộ dân được vay vốn chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) theo Quyết định số 62, ngày 16/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ. Đến hết tháng 7, tổng dư nợ chương trình đạt trên 483 tỷ đồng, với hơn 34.800 hộ còn dư nợ; doanh số cho vay trong tháng 7 đạt hơn 10 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt gần 129 tỷ đồng.

Xóm Kim Bắc: Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

(HBĐT) - Nguồn nước phục vụ sinh hoạt của gần 160 hộ dân xóm Kim Bắc, xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện đang bị đe dọa bởi ý thức của một số người dân địa phương trồng cấy nơi đầu nguồn nước, thiếu ý thức trong việc sử dụng, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân xóm Kim Bắc, mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trên 400 hộ dân vùng Thung Rếch.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri: Về việc thực hiện bố trí, sắp xếp bãi tập kết và kinh doanh cát, sỏi

(HBĐT) - Tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, cử tri trong tỉnh đã có nhiều câu hỏi chất vấn gửi đến lãnh đạo các sở, ngành và UBND tỉnh. Tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, UBND tỉnh đã có Báo cáo số 159/BC-UBND về kết quả giải quyết ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 12. Báo Hòa Bình đăng tải trả lời của UBND tỉnh về một số vấn đề cử tri quan tâm.

Mưa lớn kéo dài tiếp tục gây thiệt hại cho nhiều địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2 và mưa lớn kéo dài từ ngày 1 - 5/8, khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, tại huyện Đà Bắc lượng mưa đạt 312 mm, Mai Châu 265,1 mm, thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) 212 mm, Cao Phong 223,8 mm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục