(HBĐT) - Ngày 5 /2, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435 và công tác đảm bảo ATGT đường thủy nội địa trong mùa lễ hội trên khu vực hồ Hòa Bình. Cùng tham gia đoàn có đại diện một số sở, ngành của tỉnh và UBND các huyện Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình.         

 


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND và đại diện các sở, ngành, UBND 3 huyện, thành phố kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435.         

 Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh 435 dài 10,2 km, từ ngã ba chân dốc Cun, phường Thái Bình (TP Hòa Bình) đi xã Bình Thanh (Cao Phong) được UBND tỉnh phê duyệt năm 2016. Quá trình triển khai, thực hiện có nhiều vướng mắc đã được giãn, hoãn tiến độ theo nguồn vốn trung hạn 2016-2020. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh có vai trò quan trọng cải thiện giao thông, phát triển KT-XH, nhất là khi hồ Hòa Bình được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia. Hiện, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đang tập trung chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm vướng mắc về mặt bằng và phát sinh khi triển khai, đôn đốc nhà thầu tập trung thi công, phấn đấu thông xe kỹ thuật vào tháng 8/2020. Ngay trong những ngày đầu xuân Canh Tý, nhà thầu đã tập trung thi công để đảm bảo tiến độ.

Kiểm tra ATGT đường thủy nội địa trên các bến cảng Bích Hạ, Thung Nai, Đền Bờ và khu vực xã Ngòi Hoa - nay thuộc xã Suối Hoa (Tân Lạc), cơ quan chức năng đã nêu rõ hiện trạng và quy hoạch đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; công tác đảm bảo ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020 cũng như công tác thanh, kiểm tra hoạt động của các phương tiện và hoạt động của các cảng, bến thủy nội địa.

Để đảm bảo quản lý tốt ATGT trên tuyến đường thủy nội địa, các ngành GTVT, Công an tỉnh, UBND các huyện Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình và các doanh nghiệp khai thác cảng Bích Hạ, Thung Nai… đề nghị: Lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân có biểu hiện không chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động đường thủy nội địa, nhất là các phương tiện chở người, phương tiện phục vụ du lịch trên lòng hồ Hòa Bình. Đề nghị lực lượng chức năng đóng trên địa bàn tham mưu, phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra các chế tài, quy định phù hợp với các địa phương có điều kiện đặc thù để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy, nội địa. Đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Hòa Bình bố trí lực lượng, phối hợp các điều kiện an toàn của phương tiện trước khi cho phép phương tiện hoạt động. Lực lượng cảnh sát đường thủy, thanh tra đường thủy nội địa kiên quyết xử lý, đình chỉ hoạt động các phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm hoạt động chở khách trên tuyến hồ Hòa Bình. Do mực nước lên xuống thất thường, đề nghị rà soát, cắm các biển cảnh báo ATGT và các cụm phao neo đậu cho tàu thuyền chở khách trên tuyến đường thủy nội địa hồ Hòa Bình…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, địa phương và doanh nghiệp đã có sự phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho tuyến đường thủy nội địa trên tuyến hồ Hòa Bình trong thời gian qua. Mùa lễ hội năm 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, tỉnh cũng đã có các văn bản chỉ đạo dừng việc tổ chức các lễ hội, nên lượng khách du lịch tuyến hồ Hòa Bình giảm. Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, lượng khách du lịch đến với Khu du lịch hồ Hòa Bình sẽ gia tăng. Do vậy, các ngành chức năng cần khẩn trương hoàn thành quy hoạch xây dựng hạ tầng du lịch khu vực hồ Hòa Bình. Tăng cường phối hợp để quản lý tốt ATGT trên tuyến hồ Hòa Bình. Sở GTVT trên cơ sở tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các ngành, địa phương, doanh nghiệp xây dựng báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét xử lý trong thời gian tới. Các địa phương, đơn vị phối hợp, đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh 435 để hoàn thành theo dự kiến, phục vụ cho việc đi lại, giao thương, phát triển KT-XH của địa phương. 

                                                                             Thúy HằngCác tin khác


Thời tiết ngày 4/4: Không khí lạnh có thể gây thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, sáng sớm ngày 4/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ. Trong ngày 4/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá

(HBĐT)- Theo thông tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 7/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, dông, lốc, sét kèm theo mưa đá gây ra trong những ngày sắp tới và thời điểm giao mùa năm 2020, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:   

Từ 1/4, bắt đầu xét nghiệm sàng lọc Covid- 19 tại tỉnh

(HBĐT) - Bắt đầu từ ngày 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chính chính thức tiếp nhận vận hành hệ thống thiết bị hiện đại, đồng bộ chuyên sàng lọc, xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm Covid-19. Đây là hệ thống máy Real Time PCR, máy tách chiết tự động do tỉnh Hòa Bình đầu tư với tổng kinh phí khoảng 3,7 tỷ đồng bao gồm cả 1 phòng áp lực âm.

Bộ trưởng GTVT: Hàng hoá, xe cá nhân phải được lưu thông bình thường

Không có chuyện "ngăn sông cấm chợ”, việc cấm triệt để việc đi lại của người dân là không đúng trong khi Nhà nước chưa ban bố tình trạng khẩn cấp. Trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng không nêu vấn đề "cấm”. Chính phủ cũng chưa ban hành lệnh phong toả nên phương tiện cá nhân và hàng hoá vẫn được lưu thông bình thường.

Quản lý, đảm bảo an toàn điện; an toàn đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc tăng cường quản lý, đảm bảo an toàn điện; an toàn đập, hồ chứa thủy điện trong mùa mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục