Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ cháy xảy ra sáng 16/4 tại một trại tị nạn chứa khoảng 70.000 người tại bang bất ổn Borno, Đông Bắc Nigeria.

Hỏa hoạn xảy ra tại thị trấn Ngala thuộc bang Borno, tâm điểm của các vụ bạo lực do nhóm phiến quân Boko Haram gây ra trong 11 năm qua.

Giới chức địa phương cho biết đám cháy thiêu rụi ít nhất 200 lều khiến hơn 1.250 người trở thành vô gia cư. Trong số các nạn nhân, 6 người trong một gia đình đã thiệt mạng và 7 người bị thương ở trong tình trạng nguy kịch.

Trong một tuyên bố ra cùng ngày, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari bày tỏ bàng hoàng trước sự việc, đồng thời chỉ thị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc. Các quan chức địa phương nghi vụ việc xảy ra do hành vi cố ý gây hỏa hoạn.

Trong nhiều năm trở lại đây, các vụ cháy không rõ nguyên nhân thường xảy ra ra tại một số trại tị nạn của Nigeria. Ngày 14/4 vừa qua, khoảng 700 lều được cho là đã bị thiêu rụi tại một trại tị nạn ở khu vực Mafa cũng thuộc bang Borno. Tháng 4/2019, ít nhất 140 lều cũng bị hư hại trong vụ hỏa hoạn tại một trại tị nạn cũng ở bang bất ổn này.

Theo Baotintuc.vn


Các tin khác


Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục