(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Theo đó, năm 2019, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã xây dựng ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh (APP) với các tính năng như: cung cấp nội dung, hình ảnh, giọng đọc, thông tin cảnh báo thiên tai, một số ngôn ngữ dân tộc và phản hồi từ người dân. Tỉnh Hòa Bình (Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh) đã cài đặt ứng dụng và sử dụng thử trong thời gian qua. Tuy nhiên, để đưa APP phổ cập và ứng dụng mạnh mẽ hơn trong công tác phòng chống thiên tai, tuyên truyền đến người dân, Sở NN&PTNT (Cơ quan thường trực về phòng chống thiên tai) đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan, đơn vị làm công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh (APP); tổ chức cập nhật tin tức, thông tin dữ liệu, các nội dung phù hợp để có thể hỗ trợ hiệu quả hơn trên phạm vi địa phương. Tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai APP, lồng ghép với các kế hoạch thực hiện về công tác phòng, chống thiên tai của địa phương; từng bước tổ chức phổ biến rộng rãi APP đến người dân trên địa bàn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng APP đã được đăng tải trên trang Website của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai theo địa chỉ: http://phongchongthientai.mard.gov.vn/Pages/huong-dan-cai-dat-su-dung-app-va-cap-nhat-tin-tuc.aspx.

Tài khoản đăng nhập của tỉnh Hòa Bình: Tên đăng nhập: 02183852309; Mật khẩu: 123456789

Ứng dụng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nên trong quá trình thực hiện có đóng góp ý kiến để hoàn thiện APP, đề nghị các địa phương góp ý gửi về Sở NN&PTNT (qua Chi cục Thủy lợi).

 
P.V (TH)


Các tin khác


Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở xã Bình Hẻm

(HBĐT) - Bình Hẻm là xã khó khăn của huyện Lạc Sơn, bắt tay vào công cuộc xây dựng NTM với xuất phát điểm KT-XH thấp. Cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM; phân công, gắn trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã trực tiếp phụ trách từng xóm; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, huy động sức dân trong đóng góp ngày công lao động, hiến đất để xây dựng các công trình phục vụ dân sinh như đường giao thông, trường học, nhà văn hóa xóm…

Thời tiết ngày 29/6: Hà Nội có nắng nóng đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 29/6, ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.

Điện lực Cao Phong tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

(HBĐT) - Sáng 26/6, Điện lực Cao Phong phối hợp với Huyện Đoàn Cao Phong đã tổ chức hội nghị tuyên truyền bảo vệ hàng lang an toàn lưới điện cao áp cho các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục