(HBĐT) - Chiều 16/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến công bố ứng dụng VssID - BHXH số trên nền tảng thiết bị di động. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và 63 điểm cầu các tỉnh tiếp sóng. Dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành.Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các đại biểu điểm cầu Hòa Bình.

Ứng dụng VssID hoạt động trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android 4.1 hoặc IOS 9.0 trở lên. Người dùng có thể truy cập vào 2 kho ứng dụng này, tìm kiếm với từ khóa "VssID" thực hiện các bước tải và cài đặt tương tự như các ứng dụng khác và chỉ có chủ tài khoản mới có thể tra cứu, khai thác các dữ liệu tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bản thân. Với ứng dụng này, người dùng được tra cứu thông tin quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Tra cứu thông tin hưởng các chế độ: Ốm đau, thai sản, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, khám chữa bệnh BHYT. Tra cứu mã số BHXH, thời hạn sử dụng thẻ BHYT, tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH, đại lý thu BHXH ở gần bạn nhất, tra cứu cơ sở y tế có ký hộ đồng khám, chữa bệnh BHYT. Hỗ trợ trực tuyến 24/7 (trả lời tự động – Chabot, Tổng đài hỗ trợ -19009068, email, câu hỏi thường gặp). Tin tức hoạt động ngành BHXH, các video về chế độ, chính sách…

Với ứng dụng này, người dùng sẽ được cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ hữu ích về quá trình đóng, hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, góp phần bảo đảm tốt hơn các quyền lợi người dân tham gia BHXH, nâng cao chất lượng phục vụ của ngành BHXH; hướng tới tích hợp tiện ích thẻ BHYT, sổ BHXH điện tử thay thế sổ và thẻ giấy; dịch vụ công; thanh toán trực tuyến... trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi công bố, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tiên phong của ngành trong việc ứng dụng công nghệ thông tin cung cấp nhiều tính năng, lợi ích cho người lao động. Qua đó góp phần vào chiến lược số quốc gia. Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị, trong thời gian tới, ngành cần tiếp tục thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động hệ thống BHXH. Tích cực phối hợp với Bộ Y tế phát triển thẻ BHYT điện tử trên nền tảng số đảm bảo an toàn, phục vụ người lao động tốt nhất. Tiếp tục ứng dụng công nghệ số mới thông minh hơn trên nền tảng VssID. Nhân rộng các mô hình ứng dụng công nghệ thông tin chuyên nghiệp, hiện đại và cung cấp nhiều tính năng tiện ích cho người sử dụng hơn nữa. Các cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao việc tuyên truyền, ứng dụng công nghệ thông tin để nhiều người tiếp cận và hưởng lợi từ các dịch vụ của ngành. 

            
Việt Lâm

Các tin khác


Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm ngày 1/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Sân chơi sáng tạo khoa học - công nghệ

(HBĐT) - Trong cuộc sống hiện đại, khoa học - công nghệ (KHCN) xuất hiện trong hầu hết mọi hoạt động của đời sống hàng ngày, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của KT-XH, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân... Những năm qua, tỉnh ta đã luôn quan tâm, chú trọng tạo ra các sân chơi để Nhân dân được tham gia sáng tạo KHCN, ứng dụng vào đời sống.   

Hưởng ứng Tết trồng cây, góp sức thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(HBĐT) - Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp. Tuy không có những lễ phát động sôi nổi với sự tham gia của đông đảo lực lượng như mọi năm, nhưng nhiều huyện, thành phố và các sở, ngành đã có những việc làm hưởng ứng phong trào Tết trồng cây và kế hoạch trồng rừng năm 2021 nhiều ý nghĩa, gắn với phòng, chống dịch bệnh.

Đêm nay, miền bắc chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 27-2, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Hội CCB huyện Tân Lạc phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021

(HBĐT) - Ngày 25/2, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021.

Huyện Lương Sơn nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Để giữ vững huyện NTM tiến tới xây dựng huyện NTM nâng cao, huyện Lương Sơn xác định nâng cao tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí trọng tâm, được quan tâm chú trọng, bởi đây là tiêu chí phản ánh chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, không rác thải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục