(HBĐT) - Trong tháng 11, các địa phương trong tỉnh đã khai thác rừng trồng được 183 ha, sản lượng 17,3 nghìn m3 gỗ; 15,5 nghìn ster củi; khai thác cây phân tán được 670 m3; trên 240 nghìn cây bương, tre, luồng, giang, nứa; 418 tấn măng và 25 tấn dược liệu.


Lực lượng chức năng phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện Luật Bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô hanh. Theo đó, đã tổ chức tuyên truyền cho 18,9 nghìn lượt người về công tác phòng, chống cháy rừng, các văn bản pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng. Sở NN&PTNT chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương phân công cán bộ kiểm lâm trực 24/24h sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng; quản lý tốt các khu bảo tồn thiên nhiên, từng bước triển khai thực hiện các nội dung quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt .

Cũng trong tháng 11, các đơn vị đã phối hợp cùng ngành có liên quan kiểm tra, bắt giữ và xử lý 2 vụ vi phạm hành chính về quản lý lâm sản, tịch thu 3,045 m3 gỗ thông thường và 227 kg gỗ nhóm IIA; thu nộp ngân sách 11 triệu đồng.


P.V


Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục