(HBĐT) - Sau 2 năm có dịp trở lại, cảng Thung Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) đã thay đổi nhiều, từ việc đón khách, công tác ANTT, vệ sinh môi trường, quang cảnh của cảng. Ngay từ đầu đường rẽ vào cảng là lực lượng an ninh trực hướng dẫn du khách không được đến bến cóc, bến dù không đảm bảo an toàn đường thủy. Bên trong cảng không còn cảnh bán hàng chen lấn vào lối đi của du khách, rác thải được thu gom sạch sẽ, tạo môi trường trong lành cho cảng.


Cảng Thung Nai (Cao Phong) không còn cảnh bán hàng ngay lối đi lại của du khách.

Ông Lương Công Thảo, Trưởng bến cảng Thung Nai cho biết: Ngay từ đầu mùa lễ hội, chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác vệ sinh môi trường, ANTT, an toàn giao thông để đón khách. Đặc biệt năm nay, tất cả các du khách đến cảng đều phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Nhân viên của cảng kiểm tra thân nhiệt tất cả du khách. Trong cảng, xe được hướng dẫn đỗ ngăn nắp, thuận tiện cho du khách ra vào. Các thùng rác công cộng bố trí thuận tiện, hợp vệ sinh, mỹ quan từ sân đến bến, không còn cảnh vứt rác bừa bãi. Ngày 2 lần, tổ vệ sinh môi trường của cảng quét dọn, thu gom rác và phân loại, sau đó, đơn vị thu gom rác của huyện Cao Phong vào chở rác đi xử lý. Trên loa phát thanh của cảng thường xuyên tuyên truyền du khách thực hiện nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, bỏ rác thải đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon, xả rác bừa bãi ra môi trường. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh, ANTT, an toàn giao thông đường thủy nội địa. Từ đó, ý thức của người kinh doanh, du khách được nâng lên. Anh Phạm Anh Sơn, một du khách ở Hưng Yên cho biết: Tôi đi thác Bờ lần này là lần thứ 4. Những năm trước, hàng quán bán ngay chính giữa bến chờ khách gây mất trật tự, mất vệ sinh môi trường. Năm nay, tôi thấy việc đón khách, sắp xếp bến bãi ngăn nắp, thuận lợi. Công tác vệ sinh môi trường sạch sẽ hơn trước. Không còn cảnh bán hàng ngay trước bến, đường xuống thuyền gây mất trật tự. Ban quản lý đã xây dựng thành khu riêng lấy lại quang cảnh cho cảng. Dưới bến, thuyền được sắp xếp theo thứ tự để chờ xếp khách, không còn cảnh tranh giành khách. Các hộ nuôi cá lồng bố trí lồng nuôi thành từng khu, không ảnh hưởng đến cảnh quan của lòng hồ và việc di chuyển của tàu, thuyền... Đồng tình với anh Sơn, chị Diệu Thương, một du khách ở Hà Nội cho biết: Tôi đến đây là lần thứ 2. Lần này tôi thấy rất hài lòng với việc tổ chức thăm quan, vệ sinh môi trường và cung cách phục vụ tại bến cũng như ở điểm du lịch trên lòng hồ. 

Ông Lương Công Thảo cho biết thêm: Ngoài ra, đối với khu vực ngoài cảng, địa phương huy động tổ chức, đoàn thể, quần chúng thường xuyên ra quân tổng vệ sinh khu vực công cộng, đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đảm bảo tạo cảnh quản môi trường xanh - sạch - đẹp, thu hút khách du lịch đến với Thung Nai, đến với Cao Phong.

Việt Lâm

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục