(HBĐT) - Đó là nhận định của các thí sinh bước ra từ cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình” do Tỉnh Đoàn và Sở KH&CN phối hợp tổ chức. Được tổ chức lần đầu năm 2018, đến nay, cuộc thi đã bước sang mùa thứ 3, trở thành sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho những thanh niên khát khao khởi nghiệp, lập nghiệp.


Ban tổ chứcphát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình" lần thứ III, năm 2021.

Tại cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình" lần thứ I, nhóm khởi nghiệp của Công ty TNHH nhà sạch Hòa Bình tham gia với dự án "zupviec.vn” đã xuất sắc giành giải nhất. Chị Nguyễn Thị Thương, Trưởng nhóm chia sẻ: "Được tham gia tập huấn khởi sự doanh nghiệp; được trao đổi, nhận các ý kiến phản biện từ những doanh nhân có nhiều kinh nghiệm cũng là ban giám khảo của cuộc thi, mô hình dự án "zupviec.vn” ngày một hoàn thiện. Đến nay, công ty đã hoạt động ổn định với 3 loại hình dịch vụ: Giúp việc gia đình dài hạn; tổng vệ sinh trọn gói; vệ sinh công nghiệp sau xây dựng. Bên cạnh đó, công ty còn đào tạo miễn phí và giới thiệu hàng nghìn lao động đi làm tại các công ty nước ngoài, nhà hàng, khách sạn trong nước". Với những kết quả đã đạt được, nhiều năm liên tục, chị Nguyễn Thị Thương được T.Ư Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vinh danh, trong đó, tiêu biểu là danh hiệu doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc do T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng. Chị Thương khẳng định: Để có được zupviec.vn ngày hôm nay, phải kể đến cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình". Đó thực là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp.

Năm nay, cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình" lần thứ III còn có sự đồng hành của Liên minh HTX tỉnh. Phát động bắt đầu từ tháng 4/2021, cuộc thi đã thu hút 27 ý tưởng tham dự, trong đó có 16 ý tưởng xuất sắc, phù hợp với tiêu chí của cuộc thi lọt vào vòng 2. Đồng chí Phạm Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh cho biết: Với mục đích lan tỏa tinh thần, cung cấp kiến thức khởi nghiệp; tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên, đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của toàn xã hội với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Sau 2 lần tổ chức, cuộc thi trở thành sân chơi bổ ích để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, chia sẻ ý tưởng, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, tự tin, sáng tạo lập thân, lập nghiệp… Thông qua cuộc thi, nhiều ý tưởng được kết nối với nhà đầu tư, bước đầu đã cho thu "trái ngọt”.

Cũng theo đồng chí Phạm Thị Ngọc Ánh, cuộc thi năm nay vẫn gồm 3 vòng thi: Vòng 1 - Đi tìm ý tưởng, đề án khởi nghiệp; vòng 2 - Xây dựng đề án khởi nghiệp; vòng 3 - Chung kết cấp tỉnh dự kiến diễn ra trong tháng 8. Tham dự cuộc thi, đoàn viên, thanh niên, sinh viên sẽ được nghe những góp ý và chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quý báu của các doanh nhân đi trước cho dự án của mình; tập huấn hướng dẫn hình thành ý tưởng, kỹ năng lập dự án kinh doanh, phát triển dự án, kêu gọi đầu tư… nhằm giúp các bạn biết cách nhận thức về kinh doanh, hình thành, sàng lọc và lựa chọn ý tưởng kinh doanh; kết nối giữa dự án lý thuyết với các hoạt động thực tế tại doanh nghiệp để học hỏi mô hình sản xuất, quản lý, kinh doanh… Các dự án sẽ được hoàn thiện nhiều lần để chào gọi đầu tư. Các ý tưởng vào vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức theo dõi, hỗ trợ hướng dẫn pháp lý, công nghệ, xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm trong 1 năm triển khai. Những dự án xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ được gửi tham dự cuộc thi Khởi nghiệp Thanh niên nông thôn do T.Ư Đoàn tổ chức.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc Ánh khẳng định: Ban tổ chức cuộc thi luôn nỗ lực hết sức để các dự án có tính khả thi cao được kết nối với nhà đầu tư, từ đó hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của những thanh niên năng động, sáng tạo, có ý chí lập thân, lập nghiệp. Với những nỗ lực đó, chúng tôi tin tưởng cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Hòa Bình" sẽ luôn là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp.


Hải Yến


Các tin khác


Ưu tiên nguồn lực thực hiện tiêu chí giao thông

(HBĐT) - Xác định rõ tầm quan trọng của giao thông trong phát triển KT-XH nói chung và với nông nghiệp, nông thôn nói riêng, những năm qua, phát triển giao thông nông thôn (GTNT) của tỉnh được các ngành chức năng và các địa phương coi trọng trong việc huy động, ưu tiên nguồn lực thực hiện.

Cơn lốc sau bão dịch

(HBĐT) - Một cuộc khủng hoảng năng lượng đang lan rộng toàn cầu khiến giá khí đốt tự nhiên ở Anh, châu Âu và châu Á tăng vọt lên mức cao kỷ lục. Các nhà phân tích tại Deutsche Bank lưu ý rằng, giá năng lượng ở châu Âu hiện đã tăng gấp 5 lần, trong khi giá ở Mỹ và châu Á tăng khoảng 1,5 lần.

Đề phòng trượt sạt, lở đất, đá lăn

(HBĐT) - Những ngày mưa lớn liên tiếp do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện tình trạng đất, đá trượt sạt ở nhiều địa phương, nhiều tuyến đường bị ách tắc, mưa lũ phá hủy nhiều tuyến đường giao thông, hiện vẫn đang phải khắc phục. Đặc biệt đã xảy ra hậu quả đau lòng, khi đất lở trượt sạt vào nhà dân làm chết 1 người và bị thương 3 người trong cùng một gia đình ở xóm Tát, xã Tân Minh (Đà Bắc).

Đốt rơm rạ vẫn tái diễn - giải pháp giúp xử lý rơm rạ hiệu quả

((HBĐT) - Nông dân trong tỉnh đang tập trung thu hoạch lúa vụ hè thu, khi hạt ngọc trời được đưa về nhà cũng là lúc những phụ phẩm nông nghiệp được thu gom và đốt ngay tại đồng ruộng. Đốt rơm rạ không chỉ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân mà còn tác động tiêu cực đến chất lượng đất. Vậy, đâu là giải pháp cần thiết giúp người dân xử lý rơm rạ sau thu hoạch hiệu quả?

Thời tiết ngày 21/10, Bắc Bộ trở rét, có nơi lạnh 15 độ C

Sáng nay (21/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Thúc đẩy nhân rộng mô hình phun thuốc bằng máy bay không người lái

(HBĐT) - Sử dụng thiết bị máy bay không người lái (UAV) để phun thuốc bảo vệ thực vật đã được triển khai ứng dụng tại một số địa phương trong tỉnh như Kim Bôi, Lạc Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục