(HBĐT) - Công an huyện Lạc Thuỷ vừa phối hợp với các cơ quan đảng, đoàn thể của huyện tổ chức tập huấn PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho trên 20 học viên là CB, CC, người lao động.

 


Cán bộ, công chức cơ quan đoàn thể huyện Lạc Thuỷ thực hành PCCC tại buổi tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến các văn bản quy định về PCCC; các quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC được áp dụng thực hiện tại cơ sở; vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác PCCC trong giai đoạn hiện nay; nguyên nhân dẫn đến cháy nổ và các biện pháp phòng cháy, hướng dẫn xử lý tình huống cháy khi có cháy xảy ra như công tác thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và chữa cháy tại chỗ. Các học viên được hướng dẫn công tác xây dựng, lập và tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại chỗ; các chất chữa cháy, tính năng và tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy như hệ thống báo cháy tự động, các bình chữa cháy xách tay, các dụng cụ phá dỡ thông thường; được hướng dẫn công tác tự kiểm tra về PCCC theo trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở; các biện pháp PCCC trong khu dân cư và hộ gia đình, các bước xử lý sự cố và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra sự cố.

Sau phần lý thuyết, các học viên được tham gia thực hành PCCC.

Đ.T

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Vì sao huyện Lương Sơn đề nghị xem xét thu hồi đối với dự án nhà máy xử lý rác Hoàng Long?

(HBĐT) - Trước bức xúc của Nhân dân về ô nhiễm môi trường (ÔNMT) kéo dài do tình trạng quá tải, không xử lý rác thải tại Công ty TNHH đầu tư thương mại Hoàng Long, chi nhánh Hoà Bình (Công ty  Hoàng Long), địa chỉ khu 11, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) gây ra. Mới đây, các cơ quan chức năng của huyện Lương Sơn đã đề xuất UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi đối với dự án nhà máy xử lý rác Hoàng Long.

Kiểm tra việc chấp hành an toàn vệ sinh lao động tại huyện Yên Thuỷ

(HBĐT) - Ngày 28/6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ tại Công ty CP Slife (Yên Thuỷ), địa chỉ tại xã Yên Trị, ngành nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu là may mặc.

Còn ảnh hưởng, tác động từ việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Đó là thực tế các cơ quan chức năng, các ngành, địa phương và UBND tỉnh nhìn nhận, đánh giá về hiệu quả hoạt động của các dự án khai thác khoáng sản (KTKS) đá làm vật liệu xây dựng (VLXD) thời gian qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục