(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp nhiệt đới từ biển Đông mạnh lên thành bão số 6, đêm 24/9, tại địa bàn huyện Mai Châu xảy ra mưa to. Theo báo cáo từ Trạm khí tượng thủy văn, lượng mưa đo được tính từ ngày 23 đến 7h sáng ngày 25/9 là 120mm, do mưa to kéo dài đã gây sạt lở đất, đá tại một số tuyến đường.


Bão số 6 gây sạt lở, tắc đường trên tuyến đường ĐH63, tại km0+600 thị trấm Mai Châu đi xã Nà Phòn.

Cụ thể, theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) huyện: Trên tuyến đường ĐH63, tại km0+600 hiện đang tắc đường do đá sạt lở và đổ xuống đường, ruộng khoảng 160m3, khiến khoảng 50 gốc và 900 cây luồng bị gãy, đổ; 2.000m2 lúa bị ngập úng, không có khả năng thu hoạch. Trên tuyến đường ĐT450 (địa phận xóm Suối Nhúng, xã Sơn Thủy), sạt lở đất ta luy dương xuống đường khoảng 6m3. Ước tính thiệt hại các công trình, cây trồng và hoa màu tại các khu vực trên 100 triệu đồng.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã nhanh chóng rà soát, trước mặt đặt biển cảnh báo ở 2 đầu đường và chỉ đạo lực lượng trực chốt, cấm mọi phương tiện xe, người qua lại trên tuyến đường ĐH63, tại km0+600 để đề phòng nguy cơ đá lở tiếp tục xảy ra do mưa lớn. Đối với tuyến đường ĐT450 (địa phận xóm Suối Nhúng, xã Sơn Thủy), đã được chỉ đạo xử lý múc đất để thông đường.

T.H

Các tin khác


Thúc đẩy nhân rộng mô hình phun thuốc bằng máy bay không người lái

(HBĐT) - Sử dụng thiết bị máy bay không người lái (UAV) để phun thuốc bảo vệ thực vật đã được triển khai ứng dụng tại một số địa phương trong tỉnh như Kim Bôi, Lạc Sơn.

TP Hòa Bình, huyện Cao Phong: Tiếp tục bị ảnh hưởng do sạt lở đất

(HBĐT) - Theo tông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh: Đến chiều 19/10, trên địa bàn TP Hòa Bình, huyện Cao Phong đã ghi nhận thêm thiệt hại do ảnh hưởng của mưa to kéo dài từ ngày 13-18/10.

Điện lực Cao Phong: Thực hiện chuyển đổi số

(HBĐT) - Thời gian qua, Điện lực Cao Phong đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện mục tiêu chuyển đổi số (CĐS). Qua đó nâng cao chất lượng cấp điện và dịch vụ khách hàng.

Sức sống huyện nông thôn mới Lương Sơn

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, huyện Lương Sơn đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn NTM năm 2019, về đích trước 1 năm. Trở thành huyện đầu tiên của tỉnh cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc đạt được kết quả quan trọng này. Đây là thành quả của sự đoàn kết, thống nhất trong cả hệ thống chính trị. Là sự linh hoạt, sáng tạo đề ra các nhiệm vụ, giải pháp của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, cùng với sự đồng tình của doanh nghiệp, người dân. Do vậy, trong quá trình tổ chức thực hiện đã khai thác và huy động tối đa tiềm năng, lợi thế của huyện.

Xã Nhân Mỹ: Chủ động đảm bảo an toàn giao thông mùa mưa bão

(HBĐT) - Xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) có địa bàn rộng, dân cư sinh sống không tập trung, địa hình bị chia cắt bởi suối Cái thành nhiều vùng, chòm dân cư nhỏ lẻ. Để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn cho Nhân dân trong mùa mưa bão, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời chuyển rét từ đêm 21/10

Không khí lạnh đang suy yếu dần, nhưng từ đêm 20/10, sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa khiến nhiệt độ giảm trở lại. Từ đêm 21-23/10, Bắc Bộ trời chuyển rét.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục