(HBĐT) - Năm 2021, huyện Lạc Thuỷ thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phòng chống cháy rừng, không để xảy ra tình trạng cháy rừng, khai thác lâm sản trái phép.


Nhân dân xã Đồng Tâm (Lạc Thuỷ) chăm sóc rừng trồng.

Trong năm, các cơ sở đã gieo ươm trên 2 triệu cây giống phục vụ kế hoạch trồng rừng. Toàn huyện đã trồng mới được 930 ha rừng, đạt 112% kế hoạch, trong đó, hỗ trợ trồng rừng sản xuất 246,5 ha; tỷ lệ che phủ rừng đạt 46,7%. Khai thác 850 ha rừng đến chu kỳ khai thác, sản lượng đạt trên 93.000 m3 gỗ.
Huyện thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch 3 loại rừng, nắm bắt diễn biến rừng; tiếp nhận tham mưu, xem xét cho ý kiến chuyển đổi mục đích sử dụng rừng thống nhất với chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp của các tổ chức, cá nhân khi thực hiện các dự án đầu tư, mô hình sản xuất hiệu quả kinh tế cao theo quy định của Luật Lâm nghiệp và Luật Đất đai.

Năm 2022, huyện có kế hoạch trồng mới 830 ha rừng. Các cơ quan chuyên môn của huyện tập trung tuyên truyền cho người dân chuẩn bị tốt hiện trường, cây giống, khi thời tiết thuận lợi có thể tiến hành trồng ngay, phấn đấu vụ xuân trồng rừng đạt 45% kế hoạch.

Đ.T


Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục