(HBĐT) - Ngày 13/4, các đơn vị gồm Hội Nông dân (HND) tỉnh, Sở Công Thương và Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản (TTNS) giai đoạn 2022-2025.


Đại diện lãnh đạo 3 đơn vị ký kết Chương trình phối hợp hỗ trợ tiêu thụ nông sản giai đoạn 2021-2025.

Với mục tiêu nhằm tăng cường công tác liên kết, TTNS, hỗ trợ nông dân nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm hàng hoá có chất lượng, khẳng định thương hiệu nông sản của tỉnh trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Ba đơn vị thống nhất ký kết chương trình phối hợp để kịp thời hỗ trợ TTNS, nâng cao nhận thức của hội viên, nông dân (HVND) về vị trí, tầm quan trọng của KHCN; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động HVND tích cực ứng dụng các tiến bộ KHCN vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thông minh trong sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực; thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường nội tỉnh, đảm bảo phục vụ tiêu dùng, sản xuất nội tỉnh và ứng phó với tình hình thiên tai, dịch bệnh... 

Căn cứ vào kế hoạch phát triển, nhiệm vụ của từng ngành, nhu cầu phát triển KT-XH của tỉnh phù hợp với chức năng, quyền hạn, 3 đơn vị phối hợp thực hiện các nội dung trọng tâm gồm: Phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về KHCN cho cán bộ, HVND qua nhiều hình thức; tổ chức tập huấn cho cán bộ, HVND về ứng dụng KHCN trong sản xuất và đời sống, dự kiến mỗi năm khoảng 100 người. Hỗ trợ HVND phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng chế, sáng tạo, bảo hộ sở hữu trí tuệ; đưa sáng kiến, sáng chế của HVND nhanh được ứng dụng hiệu quả vào sản xuất, kinh doanh. Thực hiện nghiệm vụ KHCN trong triển khai, thực hiện đề tài, dự án về ứng dụng công nghệ, công nghệ sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi và xử lý môi trường...

Theo chương trình đã ký kết, các đơn vị phối hợp xây dựng kế hoạch hỗ trợ TTNS hàng năm để thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tiễn.


Thu Hằng


Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục