(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.


Cụ thể: Đổ 460m tường rào của hộ dân (gồm 2 hộ thôn Tân Hòa với 40m, 1 hộ thôn Năm Lu, với 20m thuộc xã Hòa Sơn. 400m tường rào nhà dân xã Nhuận Trạch). Sạt lở móng kè sân nhà văn hóa và nhà vệ sinh tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn với chiều dài 13m. Ngập úng 10,7 ha lúa tại các xã: Cư Yên 5ha, Thanh Cao 5ha, Hòa Sơn 0,3ha, Nhuận Trạch 0,4ha. Ngập úng 2 ha hoa màu 2ha tại xã Nhuận Trạch.

Ngoài ra, tại các ngầm tràn trên địa bàn huyện đều bị ngập với độ sâu trung bình khoảng 30cm như: Ngầm xi măng (xã Tân Vinh), ngầm Chanh (xã Cao Sơn). Khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá tại xã Cao Sơn.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục. Đối với các hộ dân bị đổ tường rào, UBND các xã, thị trấn đã cử cán bộ chuyên môn xuống địa bàn phối hợp với các thôn xóm, hộ gia đình có thiệt hại nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh công trình hư hỏng để đảm bảo an toàn trong mùa mưa. Đối với sạt lở móng kè sân nhà văn hóa và vệ sinh tiểu khu 13, UBND thị trấn đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, trưởng tiểu khu 13 tiếp tục theo dõi diễn biến sạt lở, kịp thời báo cáo lãnh đạo thị trấn khi có diễn biến phức tạp về sạt lở công trình để có phương án ứng phó kịp thời. Đối với thiệt hại về lúa và hoa màu các xã, thị trấn khẩn trương thu hoạch kịp thời và khắc phục để đảm bảo sản xuất nông nghiệp của Nhân dân trên địa bàn. Tại các ngầm tràn bị ngập úng và khu vực có nguy cơ sạt lở đất đá, UBND các xã đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông. 


Thu Thủy

Các tin khác


Hiểm họa sạt lở vùng sông nước Cà Mau

Tình trạng sụt lún, sạt lở đất ven sông đã trở thành vấn đề khẩn thiết đối với cư dân vùng sông nước Cà Mau. Chính quyền và cơ quan chức năng địa phương đang làm mọi cách để ứng phó, nhưng tình trạng sạt lở vẫn chưa dừng lại, có nơi mức độ diễn ra còn nghiêm trọng hơn.

Kiểm tra việc thực hiện pháp luật an toàn vệ sinh lao động tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 22/6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN đối với công ty CP khai khoáng Long Đạt tại xóm Ngành, xã Liên Sơn (Lương Sơn). Công ty có ngành nghề kinh doanh khai thác và chế biến đá xây làm vật liệu xây dựng thông thường. Hiện đang ký hợp đồng lao động cho 22 người, trong đó 20 người hợp đồng không thời hạn.

Xã Mai Hịch đề cao cảnh giác, phòng tránh nguy cơ sạt lở đá

(HBĐT) - Vào 15h ngày 21/10/2021, tại núi đá Pha Hoong Mèo, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu) xảy ra sạt lở đá, với khoảng 200 m3, gây thiệt hại một số cây lâu năm, chuồng gà của 1 hộ dân. Vụ sạt lở đá tại xóm Hịch 2 cảnh báo mối nguy hiểm từ sạt lở đá, đá lăn luôn rình rập cuộc sống của các hộ sinh sống cạnh núi đá trên địa bàn xã Mai Hịch. Nhằm nâng cao cảnh giác cho người dân, phòng tránh nguy cơ sạt lở đá, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã, đang nỗ lực thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.

Kiểm tra ứng phó ảnh hưởng xả lũ vùng hạ lưu thủy điện Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 21/6, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra việc ứng phó các thiệt hại do ảnh hưởng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình xả lũ vừa qua.

Huyện Đà Bắc: Đầu tư hạ tầng thiết yếu phát triển kinh tế, ổn định dân cư vùng lòng hồ

(HBĐT) - Từ khi tuyến đường từ thị trấn Đà Bắc kết nối với các xã: Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong (Đà Bắc) hoàn thành, hầu như tuần nào chị Bùi Thị Nhềm ở xóm Đức Phong (xã Tiền Phong) cũng gửi hàng hóa là các sản vật địa phương như khoai tầng, tôm, cá, thịt lợn bản... về xuôi theo tuyến xe khách cố định. Cũng từ khi có đường giao thông thuận tiện, sản vật tôm, cá, cá lồng của gia đình ông Đinh Công Út, xóm Săng Bờ (xã Vầy Nưa) được nâng cao giá trị, có tư thương vào tận nhà thu mua, không phải vất vả như trước. Nhờ thế, không chỉ gia đình ông mà nhiều gia đình làm nghề nuôi cá lồng, đánh bắt thủy sản vùng lòng hồ có đời sống ngày càng khấm khá hơn.

Báo Hòa Bình chủ động chuyển đổi số trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ 4.0

(HBĐT) - Báo Hòa Bình là cơ quan của Đảng bộ tỉnh Hòa Bình; tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hòa Bình; hoạt động báo chí theo chủ trương, đường lối, định hướng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sau 60 năm xây dựng và phát triển (2/9/1962 - 2/9/2022), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh; sự đồng hành của các cấp, ngành, địa phương, tổ chức chính trị trong tỉnh và sự ủng hộ, đón nhận của đông đảo bạn đọc, Báo Hòa Bình đã có sự trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, từng bước trở thành cơ quan báo chí chủ lực, đa phương tiện của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục