(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.


Mưa kéo dài khiến nhiều đoạn trên đường tỉnh 435 có nguy cơ sạt lở cao.

Theo đó, về nhà ở và các tài sản khác, đã có 11 hộ tại xã Ngổ Luông (Tân Lạc) nhà ở bị ảnh hưởng, sạt lở khoảng 100m3 đất. Trên địa bàn TP Hòa Bình, nguy cơ sạt lở đất xuống 1 hộ dân và hồ Nà Sung (do san ủi làm đường đua xe đạp phục vụ Seagames 31) tại phường Dân Chủ. Ngập cục bộ một số ruộng gần bờ suối và ngầm tại các xóm: Mường Dao, Nưa, Nội, xã Độc Lập. Ngập úng cục bộ một số hộ dân khu vực xóm Trung Mường, xã Quang Tiến.

Ngoài ra, tổng diện tích lúa và hoa màu bị ngập úng gần 20 ha. Trong đó có 1,16 ha lúa và hoa màu bị ngập úng trên địa bàn các xã: Vân Sơn, Ngổ Luông, Quyết Chiến (Tân Lạc); 10,7 ha lúa ở các xã: Cư Yên, Thanh Cao, Hòa Sơn, Nhuận Trạch và 2ha hoa màu tại xã Nhuận Trạch (Lương Sơn); ngập úng cục bộ khoảng 6 ha lúa tại xóm Nhả, xóm Giếng, xã Hợp Thành (TP Hòa Bình).

Về công trình, sạt lở móng nhà văn hóa Tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn với chiều dài 13m; 2 công trình đang thi công tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình (ngầm Bai Mạ, xóm Mường Dao và ngầm Suối Mục, xóm Sòng) mưa, lũ gây sạt lở, ảnh hưởng đến đường đi tạm của một số hộ dân.

Mưa lớn cũng khiến một số tuyến đường ngầm trên địa bàn các xã: Gia Mô, Lỗ Sơn, Thanh Hối, Mỹ Hòa (Tân Lạc) nước ngập gây ảnh hưởng đến lưu thông trên địa bàn. Các ngầm tràn ở huyện Lương Sơn đều bị ngập với độ sâu trung bình 30 cm…

Để kịp thời khắc phục hậu quả do mưa lớn, chính quyền các địa phương nơi xảy ra thiệt hại đã triển khai các biện pháp tiêu thoát úng cho lúa, hoa màu, cắm biển cảnh báo khu vực mất an toàn, ổn định đời sống cho người dân. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh tiếp tục đôn đốc các huyện, thành phố triển khai các biện pháp chủ động ứng phó mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh; theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo tình hình thời tiết; giúp người dân sửa chữa nhà bị ảnh hưởng, đảm bảo an toàn khi có thiên tai xảy ra...


H.N

Các tin khác


Hiểm họa sạt lở vùng sông nước Cà Mau

Tình trạng sụt lún, sạt lở đất ven sông đã trở thành vấn đề khẩn thiết đối với cư dân vùng sông nước Cà Mau. Chính quyền và cơ quan chức năng địa phương đang làm mọi cách để ứng phó, nhưng tình trạng sạt lở vẫn chưa dừng lại, có nơi mức độ diễn ra còn nghiêm trọng hơn.

Kiểm tra việc thực hiện pháp luật an toàn vệ sinh lao động tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 22/6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN đối với công ty CP khai khoáng Long Đạt tại xóm Ngành, xã Liên Sơn (Lương Sơn). Công ty có ngành nghề kinh doanh khai thác và chế biến đá xây làm vật liệu xây dựng thông thường. Hiện đang ký hợp đồng lao động cho 22 người, trong đó 20 người hợp đồng không thời hạn.

Xã Mai Hịch đề cao cảnh giác, phòng tránh nguy cơ sạt lở đá

(HBĐT) - Vào 15h ngày 21/10/2021, tại núi đá Pha Hoong Mèo, xóm Hịch 2, xã Mai Hịch (Mai Châu) xảy ra sạt lở đá, với khoảng 200 m3, gây thiệt hại một số cây lâu năm, chuồng gà của 1 hộ dân. Vụ sạt lở đá tại xóm Hịch 2 cảnh báo mối nguy hiểm từ sạt lở đá, đá lăn luôn rình rập cuộc sống của các hộ sinh sống cạnh núi đá trên địa bàn xã Mai Hịch. Nhằm nâng cao cảnh giác cho người dân, phòng tránh nguy cơ sạt lở đá, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã, đang nỗ lực thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.

Kiểm tra ứng phó ảnh hưởng xả lũ vùng hạ lưu thủy điện Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 21/6, đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra việc ứng phó các thiệt hại do ảnh hưởng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình xả lũ vừa qua.

Huyện Đà Bắc: Đầu tư hạ tầng thiết yếu phát triển kinh tế, ổn định dân cư vùng lòng hồ

(HBĐT) - Từ khi tuyến đường từ thị trấn Đà Bắc kết nối với các xã: Hiền Lương, Vầy Nưa, Tiền Phong (Đà Bắc) hoàn thành, hầu như tuần nào chị Bùi Thị Nhềm ở xóm Đức Phong (xã Tiền Phong) cũng gửi hàng hóa là các sản vật địa phương như khoai tầng, tôm, cá, thịt lợn bản... về xuôi theo tuyến xe khách cố định. Cũng từ khi có đường giao thông thuận tiện, sản vật tôm, cá, cá lồng của gia đình ông Đinh Công Út, xóm Săng Bờ (xã Vầy Nưa) được nâng cao giá trị, có tư thương vào tận nhà thu mua, không phải vất vả như trước. Nhờ thế, không chỉ gia đình ông mà nhiều gia đình làm nghề nuôi cá lồng, đánh bắt thủy sản vùng lòng hồ có đời sống ngày càng khấm khá hơn.

Báo Hòa Bình chủ động chuyển đổi số trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ 4.0

(HBĐT) - Báo Hòa Bình là cơ quan của Đảng bộ tỉnh Hòa Bình; tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Hòa Bình; hoạt động báo chí theo chủ trương, đường lối, định hướng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Sau 60 năm xây dựng và phát triển (2/9/1962 - 2/9/2022), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh; sự đồng hành của các cấp, ngành, địa phương, tổ chức chính trị trong tỉnh và sự ủng hộ, đón nhận của đông đảo bạn đọc, Báo Hòa Bình đã có sự trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, từng bước trở thành cơ quan báo chí chủ lực, đa phương tiện của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục