(HBĐT) - Phát huy những kết quả đã đạt được trong chuyển đổi số (CĐS) năm 2021, từ đầu năm 2022, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã triển khai các giải pháp để hiện thực hóa các mục tiêu, sớm đưa công ty cơ bản hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.Công ty Điện lực Hòa Bình áp dụng công nghệ số vào quản lý, vận hành lưới điện. 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Đến hết năm 2022, công ty phấn đấu cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số. Để đạt được mục tiêu đó, thời gian qua, PC Hòa Bình đã đẩy mạnh thực hiện giải pháp CĐS toàn diện trên tất cả các hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Trong đó, tập trung vào các lĩnh vực như: Số hoá dữ liệu; số hoá quy trình nghiệp vụ; áp dụng công nghệ mới, tự động hoá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; xây dựng hạ tầng đảm bảo CĐS; truyền thông và đổi mới sáng tạo. Đến nay, công ty đã đạt được những kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Nổi bật như trong công tác số hóa dữ liệu, PC Hòa Bình đã hoàn thành bước 1 chuẩn hóa thông tin của khách hàng, tiếp tục triển khai hoàn thiện bước 2, gồm gắn biển nhận dạng và dán tem. Đến hết tháng 5 đã hoàn thành thay xong 100% số lượng công tơ điện tử do EVNPNC phân bổ năm 2022. Đã phối hợp Ban quản lý dự án xây dựng điện miền Bắc (BA3) cung cấp số liệu thực hiện dự án GIS lưới điện hạ áp khu vực tỉnh. Đối với công tác số hóa quy trình nghiệp vụ (giai đoạn 1), công ty đã thực hiện chuẩn hóa, tạo đầy đủ các tài khoản hệ thống phần mềm số hóa lĩnh vực tài chính - kế toán liên kết với hệ thống HRMS; đang thực hiện vận hành chính thức hệ thống phần mềm số hoá các quy trình thuộc lĩnh vực kỹ thuật - an toàn. Bên cạnh đó, công ty vẫn đang thực hiện nhập số liệu vào hệ thống phần mềm số hoá các quy trình thuộc lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Theo đồng chí Phó Giám đốc PC Hòa Bình, công tác số hóa hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã đạt những kết quả thiết thực, giúp công ty ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của khách hàng. Theo đó, công ty đã liên kết các ngân hàng, đơn vị trung gian, ví điện tử để đa dạng hóa hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Tiếp nhận yêu cầu dịch vụ của khách hàng qua dịch vụ công quốc gia đạt trên 56%; tỷ lệ cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử đạt trên 99%. Tháng 5/2022, thực hiện thanh toán qua web chăm sóc khách hàng  652/652 yêu cầu, đã lập dự toán trên CMIS. Đến hết tháng 5, có trên 14,6 nghìn khách hàng đã thực hiện cài đặt app chăm sóc khách hàng, đạt 110,98% kế hoạch giao.

Ngoài ra, PC Hòa Bình tích cực đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ mới và tự động hóa trong sản xuất, kinh doanh. Như Trung tâm Điều khiển xa đã ứng dụng 2 mạch vòng (mạch 1 là 371 E19.7 - 371 E19.2; mạch 2 là 473 E10.1 - 477 E19.7) trong tự động hóa lưới điện trung áp DMS và đang triển khai dự án đa chia, đa nối ở TP Hòa Bình, huyện Lương Sơn. Trong công tác thu thập dữ liệu công tơ điện tử từ xa, PC Hòa Bình hiện đang lắp đặt và khai thác sử dụng công nghệ 3G/GPRS qua hệ thống công tơ điện tử. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết, ngoài đánh giá, tổng hợp những kết quả đã đạt được, các đơn vị cũng chỉ ra những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện để tháo gỡ. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục chủ trì, phối hợp các phòng, đơn vị thi công thực hiện đúng tiến độ kế hoạch CĐS của Tổng công ty đã phê duyệt.


Viết Đào

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục