(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tập trung triển khai các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) công trình điện nhằm nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt và sản xuất của khách hàng. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để triển khai các dự án điện năm 2023.


PC Hòa Bình ứng dụng công nghệ giám sát AI trong kiểm tra thiết bị trạm biến áp.

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Năm 2022, Công ty được giao thực hiện 12 danh mục công trình ĐTXD mới, tổng vốn trên 131 tỷ đồng. Để hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch tiến độ, công ty đã nỗ lực khắc phục các khó khăn, nhất là liên quan đến công   tác giải phóng mặt bằng. Quyết liệt chỉ đạo, điều hành các đơn vị, nhà thầu liên quan triển khai các dự án theo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, công ty đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản lý ĐTXD thông qua phần mềm IMIS2.0. Đến hết tháng 10/2022, công ty đã thực hiện ứng dụng số hóa vào hồ sơ ĐTXD; áp dụng 100% gói thầu được  đấu thầu và chào hàng cạnh tranh qua mạng internet.
 
Để nâng cao chất lượng giám sát công trình đầu tư xây dựng, PC Hòa Bình đã triển khai áp dụng công nghệ AI (công nghệ nhận diện khuôn mặt) vào phần mềm quản lý đối với các dự án 110kV và dự án trung áp được khởi tạo đầu tư mới trong năm 2022. Theo đồng chí Phó Giám đốc PC Hòa Bình, hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) được triển khai như một công cụ tương tác giữa chương trình quản lý đầu tư xây dựng - IMIS và người dùng. Hệ thống sử dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh của chương trình IMIS để phân tích, xử lý, đưa ra kết quả xác định các đối tượng trong hình ảnh. Từ đó, hệ thống thực hiện hiển thị báo cáo tổng hợp, cảnh báo cho phía người dùng để theo dõi kết quả, giám sát các trường hợp bất thường. Việc ứng dụng công nghệ này giúp PC Hòa Bình nhận diện khuôn mặt các nhà thầu, tư vấn giám sát đúng người, đúng vị trí thi công để đảm bảo chất lượng công trình. 

Với những giải pháp đó, PC Hòa Bình đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư và cải tạo 107,8 km đường dây trung thế, xây dựng mới và thay thế 156 TBA với tổng công suất là 24.160 kVA, lắp đặt mới 19 bộ thiết bị đóng cắt trên lưới điện trung áp. Cải tạo và xây dựng mới 79,2 km đường dây hạ thế. Lắp đặt mới 1 MBA 110kV công suất 40MVA, nâng công suất 01 MBA từ 40MVA lên 63MVA. Qua đó, nâng cao chất lượng cung ứng điện, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định.

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết thêm: Năm 2023, Công ty sẽ tiếp tục triển khai đầu tư các công trình điện mới để nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao của khách hàng. Tổng công ty Điện lực miền Bắc tạm giao kế hoạch vốn và nhiệm vụ quản lý công trình đầu tư xây dựng năm 2023 cho PC Hòa Bình 4 công trình với tổng mức đầu tư 50,888 tỷ đồng, quy mô xây dựng mới 16,4 km đường dây trung thế; 45 trạm biến áp phân phối; xây dựng mới đường dây hạ thế 11,7 km trên địa bàn các huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy, Kim Bôi và Lương Sơn. Hiện nay, PC Hòa Bình đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện các công trình trên, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I/2023. 

Viết Đào

Các tin khác


Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.

Công nghệ tiên phong trong cải cách hành chính

(HBĐT) - Công nghệ thông tin là công cụ quan trọng góp phần đắc lực đơn giản hóa, tự động hóa các quy trình, thủ tục hành chính (TTHC) giữa cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) với doanh nghiệp (DN) và nhân dân. Công nghệ giúp cơ quan QLNN nâng cao công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC), tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Thành phố Hòa Bình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023

(HBĐT) - Tại tuyến đường mang tên nhà khảo cổ học người Pháp - bà Madeleine Colani, phường Quỳnh Lâm, TP Hòa Bình đã tổ chức Lễ phát động " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Trên những miền quê nông thôn mới

(HBĐT) - Những ngày đầu năm, trên các miền quê nông thôn mới (NTM) rực rỡ sắc xuân. Một mùa xuân mới lại về để thấy các vùng quê thêm đổi thay. Đặc biệt là tại những xã NTM, NTM nâng cao, KT-XH phát triển mạnh. Nông thôn đổi mới, đời sống người dân cũng đổi thay…

Từ đêm 26/1, không khí lạnh tăng cường tại Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khoảng đêm 26, ngày 27/1, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Dự báo bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) – Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, chiều 23/1 (mùng 2 Tết), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc bộ. Dự báo, khoảng từ đêm 23/1 đến gần sáng 24/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục