(HBĐT) - Ngày 30/11, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy tổ chức hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 9, năm học 2022 - 2023. Hội thi có 21 đơn vị trường học với tổng số 42 dự án dự thi, chủ yếu là kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật môi trường, thuộc 22 lĩnh vực.Ban tổ chức trao giải nhất cho các tác giả, sản phẩm đoạt giải. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi có nhiều giải pháp kỹ thuật có tính mới, sáng tạo, tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kế thừa và phát huy kết quả đạt được của hội thi các năm học trước.

Ban Tổ chức trao 3 giải nhất cho các dự án, sản phẩm: Hệ thống cảnh báo khói thuốc lá trong trường học của các em Bùi Ánh Tuyết, Đinh Thị Ánh Chúc và giáo viên hướng dẫn Bùi Kim Ngân, trường TH&THCS Hữu Lợi; Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời của các em Lê Khắc Đông, Quách Bảo Ngọc, giáo viên hướng dẫn Nguyễn Việt Cường, trường THCS Ngọc Lương; Phần mềm luyện Toán và tiếng Anh của em Nguyễn Hoàng Chí Dũng và giáo viên hướng dẫn Trịnh Minh Ngọc, trường tiểu học Yên Lạc. Ban tổ chức cũng trao 7 giải nhì, 2 giải 3 và 15 giải khuyến khích cho các giải pháp, dự án đoạt giải.

Thông qua hội thi, Ban tổ chức lựa chọn các giải pháp đoạt giải tham gia hội thi Sáng tạo kỹ thuật, sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh.

Xuân Thiên 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy)

Các tin khác


Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.

Công nghệ tiên phong trong cải cách hành chính

(HBĐT) - Công nghệ thông tin là công cụ quan trọng góp phần đắc lực đơn giản hóa, tự động hóa các quy trình, thủ tục hành chính (TTHC) giữa cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) với doanh nghiệp (DN) và nhân dân. Công nghệ giúp cơ quan QLNN nâng cao công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC), tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Thành phố Hòa Bình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023

(HBĐT) - Tại tuyến đường mang tên nhà khảo cổ học người Pháp - bà Madeleine Colani, phường Quỳnh Lâm, TP Hòa Bình đã tổ chức Lễ phát động " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Trên những miền quê nông thôn mới

(HBĐT) - Những ngày đầu năm, trên các miền quê nông thôn mới (NTM) rực rỡ sắc xuân. Một mùa xuân mới lại về để thấy các vùng quê thêm đổi thay. Đặc biệt là tại những xã NTM, NTM nâng cao, KT-XH phát triển mạnh. Nông thôn đổi mới, đời sống người dân cũng đổi thay…

Từ đêm 26/1, không khí lạnh tăng cường tại Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khoảng đêm 26, ngày 27/1, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Dự báo bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) – Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, chiều 23/1 (mùng 2 Tết), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc bộ. Dự báo, khoảng từ đêm 23/1 đến gần sáng 24/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục