(HBĐT) - Ngày 25/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh có Công văn số 163/BCH-VP về việc chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai trong những ngày tới.


Theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, khoảng ngày 30/11/2022, một đợt không khí lạnh mạnh có khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Từ ngày 01 - 3/12, vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng. Để chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai trong thời gian tới, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố; Đài PT – TH tỉnh; Báo Hoà Bình; Đài Khí tượng thuỷ văn Hoà Bình triển khai thực hiện một số nội dung sau

- Theo dõi sát diễn biến thời tiết trong thời gian tới, thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và nhân dân để chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho người, cây trồng và vật nuôi, đặc biệt là các xã vùng cao có khả năng nhiệt độ xuống thấp. Chủ động rà soát, triển khai phương án ứng phó với rét đậm, rét hại trên diện rộng.

- Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đến người dân phương án, cách thức che chắn đảm bảo an toàn cho cây trồng, giảm thiểu tối đa thiệt hại.

- Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi che chắn giữ ấm, vệ sinh, củng cố chuồng trại, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét; triển khai phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt trong tình huống cần thiết để đảm bảo an toàn; hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản.

 - Đài Khí tượng Thuỷ văn Hoà Bình thường xuyên cập nhật, thông báo tình hình thời tiết thiên tai đến các cơ quan, đơn vị, địa phương để chủ động triển khai các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.

- Đài PT – TH tỉnh, Báo Hoà Bình phát bản tin, đăng tin các dự báo, cảnh báo về tình hình thời tiết, thiên tai trong các ngày tới để người dân biết, chủ động phòng tránh.

- Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh qua Văn phòng thường trực trước 15h30 hàng ngày (nếu có thiệt hại) và ngay khi có tình huống đột xuất để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Quốc gia vềpPhòng chống thiên tại theo quy định.

P.V (TH)

Các tin khác


Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.

Công nghệ tiên phong trong cải cách hành chính

(HBĐT) - Công nghệ thông tin là công cụ quan trọng góp phần đắc lực đơn giản hóa, tự động hóa các quy trình, thủ tục hành chính (TTHC) giữa cơ quan quản lý nhà nước (QLNN) với doanh nghiệp (DN) và nhân dân. Công nghệ giúp cơ quan QLNN nâng cao công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC), tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Thành phố Hòa Bình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023

(HBĐT) - Tại tuyến đường mang tên nhà khảo cổ học người Pháp - bà Madeleine Colani, phường Quỳnh Lâm, TP Hòa Bình đã tổ chức Lễ phát động " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Quý Mão 2023.

Trên những miền quê nông thôn mới

(HBĐT) - Những ngày đầu năm, trên các miền quê nông thôn mới (NTM) rực rỡ sắc xuân. Một mùa xuân mới lại về để thấy các vùng quê thêm đổi thay. Đặc biệt là tại những xã NTM, NTM nâng cao, KT-XH phát triển mạnh. Nông thôn đổi mới, đời sống người dân cũng đổi thay…

Từ đêm 26/1, không khí lạnh tăng cường tại Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khoảng đêm 26, ngày 27/1, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.

Dự báo bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) – Theo Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, chiều 23/1 (mùng 2 Tết), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc bộ. Dự báo, khoảng từ đêm 23/1 đến gần sáng 24/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục