(HBĐT) - Chiều 27/12, UBND TP Hòa Bình tổ chức khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC) TP Hòa Bình.


Lãnh đạo Sở TT&TT, Sở Nội vụ, Thành ủy - UBND TP Hòa Bình và VNPT Hòa Bình bấm nút khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Hòa Bình.

Theo đó, Trung tâm gồm 1 phòng điều hành được nâng cấp đạt tiêu chuẩn phù hợp, với sự hỗ trợ, tư vấn của VNPT Hòa Bình về kỹ thuật. Hệ thống hiển thị màn hình tại trung tâm gồm 1 màn hình chuyên dụng chất lượng cao, hệ thống điều khiển hình ảnh, thiết bị phụ trợ. Ngoài ra, có hạ tầng kỹ thuật với 15 máy chủ tại Trung tâm tích hợp dữ liệu IDC của Tập đoàn VNPT đạt tiêu chuẩn quốc tế mức 3, hệ thống đường truyền internet tốc độ cao tại Trung tâm tích hợp dữ liệu và Trung tâm IOC đảm bảo hoạt động của hệ thống.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh có tính năng thu thập số liệu, kết nối dữ liệu từ các phần mềm riêng lẻ vào hệ thống phần mềm IOC, từ đó tổng hợp, thiết kế các bảng hiển thị. Trung tâm có các phần mềm lõi chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu cơ bản cho 6 phân hệ dịch vụ, bao gồm: điều hành chỉ tiêu KT-XH; điều hành chỉ tiêu ngân sách; giám sát phản ánh kiến nghị của người dân; điều hành lĩnh vực hành chính công; kiểm soát thông tin trên internet và mạng xã hội; giám sát an ninh trật tự và an toàn giao thông. 

Trung tâm điều hành đô thị thông minh sẽ giúp các cấp lãnh đạo có cái nhìn tổng quan, toàn diện về mọi mặt hoạt động KT-XH theo thời gian thực. Từ đó đưa ra quyết định nhanh chóng, kịp thời, chuẩn xác, tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình giám sát, điều hành công việc. Thông qua hệ thống IOC cũng sẽ tăng tính tương tác giữa người dân với chính quyền, góp phần tăng cường mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với hoạt động của chính quyền.

Đ.H


Các tin khác


Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục