(HBDDT) - Theo số liệu của UBND huyện Lạc Thuỷ, từ năm 2003 đến nay, trên địa bàn huyện có 19 công trình cấp nước sạch được đầu tư xây dựng bằng nhiều nguồn vốn như: Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình 135, vốn cân đối ngân sách địa phương. Qua kiểm tra, có 8 công trình đang hoạt động (4 công trình địa phương quản lý, 4 công trình doanh nghiệp quản lý); 11 công trình hỏng, không còn sử dụng đã đề nghị thanh lý, xuất hủy.


Người dân thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thuỷ) được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. 

Các công trình cấp nước sinh hoạt thuộc công trình cấp nước tự chảy (3 công trình), công trình cấp nước sử dụng bơm động lực (5 công trình); công nghệ xử lý nước đơn giản như lắng sơ bộ, lọc cát sử dụng nước trực tiếp không qua xử lý, nguồn nước được lấy từ các khe suối nhỏ, xa khu dân cư, dẫn nước bằng ống từ bể đầu nguồn về bể chứa tập trung tại các cụm dân cư, bằng nhiều hình thức đưa về hộ gia đình sử dụng. Đến nay, tỷ lệ hộ dân đô thị sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 96,3%; tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 95,8%.

Thực tế cho thấy, các công trình cấp nước tập trung trên địa bàn huyện được xây dựng quy mô nhỏ, công tác quản lý, vận hành chưa hiệu quả; công trình cấp nước tự chảy thiếu nước về mùa khô, chất lượng nước chưa đảm bảo... Để đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân, UBND huyện  Lạc Thủy đề nghị các cấp, ngành chức năng quan tâm đầu tư xây mới, sửa chữa các công trình cấp nước sạch tập trung tại các xã, thị trấn.

Đ.T

Các tin khác


Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục