(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 


Lực lượng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà (TP Hòa Bình). 

Các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung về công tác phòng chống cháy nổ và CNCH trên địa bàn tỉnh; hệ thống quy phạm pháp luật về công tác PCCC và CNCH, các văn bản của tỉnh về công tác này; biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở trong các KCN; biện pháp chữa cháy, CNCH, cơ chế phối hợp của các lực lượng tham gia chữa cháy, CNCH...

Cũng trong chương trình, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN (Công an tỉnh) đã phối hợp với Công ty TNHH BanDai Việt Nam, Công ty CPTM Dạ Hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Với tình huống giả định: Vào hồi 10 giờ, Chủ nhật, ngày X tháng y năm Z, xảy ra cháy tại khu vực nhà kho chứa thành phẩm có nhiều chất cháy như linh kiện điện tử, bìa cát tông, nhựa…

Thời điểm này, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động spikler đang trong quá trình bảo dưỡng nên không thực hiện được các chức năng theo thiết kế. Bên cạnh đó, vào ngày nghỉ nên không có công nhân làm việc trong kho, đám cháy không được phát hiện sớm. Vì vậy trong thời gian ngắn, đám cháy phát triển mạnh, lan nhanh ra toàn bộ nhà kho, hình thành đám cháy lớn, đám cháy toả ra nhiều khí độc, nhiệt lượng lớn dẫn đến các cấu kiện xây dựng bị nung nóng. Khi bảo vệ công ty phát hiện đã ngay lập tức báo cháy, đồng thời gọi điện thoại báo cháy cho Đội PCCC cơ sở.

Sau khi nhận tin báo, đội trưởng Đội chữa cháy cơ sở nhanh chóng tập hợp đội viên, báo cáo lãnh đạo cơ sở, thông báo cho Đội chữa cháy chuyên ngành KCN bờ trái Sông Đà đến chi viện, liên hệ với các cơ quan chức năng để phối hợp chữa cháy. Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội chữa cháy cơ sở phân công nhiệm vụ triển khai chữa cháy, CN,CH. Đội chữa cháy chuyên ngành KCN bờ trái Sông Đà cũng có mặt tham gia chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe CNCH cùng 20 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp lực lượng Công an TP Hoà Bình, lực lượng PCCC cơ sở tổ chức chữa cháy và CNCH. 
Cuộc diễn tập đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.


Hồng Trung

Các tin khác


Huân chương Gagarin tôn vinh những thành tựu khám phá vũ trụ ở Nga

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục