(HBĐT) - Ngày 19/9, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra hiện trường khu vực sạt lở do ảnh hưởng của mưa lớn vào tháng 8/2023, tại khu tái định cư Bưa Cốc, xã Nánh Nghê (Đà Bắc).Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tai, tại xã Nánh Nghê (Đà Bắc).

  Khu tái định cư Bưa Cốc được đầu tư xây dựng từ tháng 11/2017 và hoàn thành tháng 8/2018, nhằm di chuyển 61 hộ dân bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/ 2017. Công trình giai đoạn I xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu để di dời người dân đến khu tái định cư ổn định cuộc sống. Tuy nhiên hệ thống kè chống sạt lở mái taluy âm bảo vệ các hộ dân chưa được đầu tư xây dựng.

Từ năm 2020 đến nay, khu tái định cư xuất hiện các điểm sạt lở mái taluy âm sau những trận mưa lớn kéo dài, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của 12 hộ dân, trong đó có 8 hộ nguy cơ sạt lở cao.

Qua kiểm tra, đánh giá tình hình thực tế tại khu tái định cư Bưa Cốc, Sở NN&PTNT báo cáo UBND tỉnh để sớm có các phương án khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trên địa bàn huyện Đà Bắc trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho người dân trong mùa mưa bão.


Thế Anh 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

Các tin khác


Xã Mường Chiềng nỗ lực xử lý rác thải nhựa

Nhận thức rác thải nhựa là loại rác nguy hại, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến môi trường sống. Thời gian qua, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã nỗ lực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hạn chế sử dụng và xử lý rác thải nhựa.

Phụ nữ xã Phú Cường góp sức xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp

Những năm qua, Hội LHPN xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành và địa phương phát động. Qua các phong trào đã có nhiều công trình, phần việc mang dấu ấn của phụ nữ được thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, điển hình như mô hình "Ngôi nhà xanh”, "Tuyến đường hoa phụ nữ”.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

Ngày 28/11, tại TP Sơn La (Sơn La), Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2023.

Bắc Bộ nắng ấm, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Ngày 26/11, miền Bắc tiếp tục duy trì tiết trời nắng ấm. Miền Trung mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông.

Thời tiết ngày 24/11: Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/11, một vài nơi có mưa to, với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh ở miền Bắc tăng cường, áp thấp trên biển Đông mạnh thêm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm hoạt động của đới gió Đông, gần sáng ngày 25-27/11, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, cùng với đó, áp thấp mới hình thành trên vùng biển Nam Biển Đông đang mạnh dần lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục