(HBĐT) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa có Công văn số 44/BCH-VP ngày 12/9/2023 về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ ngập úng sạt lở đất trên địa bàn tỉnh. 


UBND xã Hợp Phong, huyện Cao Phong kiểm tra khu vực sạt lở tại xóm Cạn Thượng do ảnh hưởng của mưa lớn trong ngày 9/9 vừa qua. 

Theo đó, BCH Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ tình hình thiên tai, các bản tin dư báo, cảnh báo, thông tin hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại, đặc biệt tại các điểm đã xảy ra sạt lở trong thời gian vừa qua như tại xóm Hiềng, xã Thành Sơn, huyện Mai Châu; xóm Khời, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc. 

Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu vực dân cư ven sông suối, khu vực trũng thấp, có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, đá để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn; chuẩn bị lực lượng, phương tiện trang thiết bị, nhu yếu phẩm theo phương châm "bốn tại chỗ" để chủ động sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra sạt lở, chia cắt. 

Triển khai các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất, phòng chống ngập úng khu vực đô thị, khu công nghiệp, chỉ đạo rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đối với các hầm mỏ, khu khai thác khoáng sản. 

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. 

Các phương tiện thông tin đại chúng tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin về tình hình mưa lớn để các cấp chính quyền, địa phương và người dân chủ động phòng tránh. 

Tổ chức trực ban nghiêm túc, báo cáo về Ban chỉ huy PCTT,TKCN&PTDS tỉnh khi có tình huống đột xuất.

Đ.H (TH)

Các tin khác


Huyện Kim Bôi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp

Những năm qua, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật (KHKT) vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Kim Bôi đã mang lại thay đổi tích cực. Từ phương thức sản xuất truyền thống, người dân đã chuyển đổi sang sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn, đưa các giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng diện tích canh tác, tăng thu nhập cho người dân.

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Chiến lược phát triển KT-XH giai đoạn 2021 - 2030 khẳng định khoa học - công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo là một trong các khâu đột phá chiến lược quan trọng. Theo đó, phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả; chủ động, tích cực tiếp cận và khai thác triệt để cơ hội, thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Chủ động sớm phòng ngừa, cảnh báo sạt lở đất, lũ quét

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2107/UBND-KTN về việc triển khai thực hiện Đề án Cảnh báo sớm sạt lở đất, lũ quét khu vực miền núi, trung du Việt Nam trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Xã Mường Chiềng nỗ lực xử lý rác thải nhựa

Nhận thức rác thải nhựa là loại rác nguy hại, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà còn gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực đến môi trường sống. Thời gian qua, xã Mường Chiềng (Đà Bắc) đã nỗ lực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về hạn chế sử dụng và xử lý rác thải nhựa.

Phụ nữ xã Phú Cường góp sức xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp

Những năm qua, Hội LHPN xã Phú Cường (Tân Lạc) tích cực hưởng ứng, triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành và địa phương phát động. Qua các phong trào đã có nhiều công trình, phần việc mang dấu ấn của phụ nữ được thực hiện có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, điển hình như mô hình "Ngôi nhà xanh”, "Tuyến đường hoa phụ nữ”.

Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông

Ngày 28/11, tại TP Sơn La (Sơn La), Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục