Một nhóm các nhà khoa học Mỹ và Ecuador mới đây đã phát hiện một số loài mới thuộc lớp bò sát và lưỡng cư ở các cánh rừng tại Ecuador.

 

Loài ếch mới này chưa có tên được tìm thấy trên những cánh rừng cao nguyên. Với những tác động của việc nóng lên của Trái đất, các nhà khoa học lo ngại rằng nhiều loài mới sẽ bị diệt vong trước khi chúng ta tìm thấy chúng.

Loài rắn chuyên ăn sên này thuộc một nhóm nhỏ các loài rắn chuyên sử dụng loài các loài chân bụng như sên và ốc làm thức ăn. Họ hàng gần nhất của chúng sống cách chúng tới 560km, ở tận Peru.

Loài ếch mới được tìm thấy này chuyên sống trên cây trong các khu rừng ở Ecuador. Chúng có mống mắt màu đỏ. Tập quán sống trên cây của chúng ăn sâu đến mức thay vì đẻ trứng dưới nước như những loài ếch thông thường, chúng đẻ trứng trên cây. Và trứng cũng không nở ra nòng nọc mà nở luôn thành ếch con nhỏ xíu như đầu đinh ghim.

Loài bọ que này là một trong 4 loài bọ que mới được phát hiện, và được cho là có khả năng ngụy trang khá điêu luyện. 

Loài tắc kè mới được phát hiện này có vảy ở mắt. Nó nhỏ đến nỗi một con trưởng thành có thể ngồi thoải mái trên đầu gôm của một cây bút chì. Vì nhỏ nên rất khó để phát hiện ra chúng. Các nhà khoa học phải tốn khá nhiều thời gian và công sức mới tìm ra chúng.

Loài kỳ nhông mới được tìm thấy ở Ecuador này không có phổi. Chúng thở qua da. 

Loài ếch mới được phát hiện này có thân hình trong suốt do thiếu các sắc tố. Chúng để lộ rõ các cơ quan đang hoạt động bên trong cơ thể. Có thể nhìn thấy được cả trái tim đang đập của chúng.

 

                                                                        Theo VietNamnet

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục