Microsoft vừa tiết lộ, phiên bản mới nhất của trình duyệt web Internet Explorer (IE) sẽ không dành cho các hệ điều hành “lỗi thời” như Windows XP

 

Thông tin trên vừa được xác nhận trong buổi họp báo mới đây của Microsoft. Theo đó, hiệu suất cũng như khả năng bảo mật của Windows XP không đủ đáp ứng khả năng hoạt động của trình duyệt web mới này.

 

Tuy nhiên, tiết lộ mới này của Microsoft cũng không thực sự làm quá nhiều người bất ngờ, bởi lẽ, phiên bản thử nghiệm “sơ khai” của IE9 mới được tung ra gần đây thậm chí không hỗ trợ cả Windows Vista SP1.

 

Điều này được xem như là động thái của Microsoft để khuyến khích khách hàng của mình rời bỏ các hệ điều hành Windows XP để dần chuyển sang Windows 7. Windows XP không còn được phát triển, nhưng người dùng hệ điều hành này vẫn nhận được sự hỗ trợ của Microsoft.

 

Mặc dù, Microsoft vẫn khuyên người dùng chuyển sang sử dụng Windows 7 để nâng cao khả năng bảo mật, hạn chế những lỗ hổng và chịu sự tấn công khai thác từ tin tặc, tuy vậy, có một điều khá bất ngờ đó là số lượng các bản vá lỗi được phát hành dành cho Windows XP lại ít hơn rất nhiều các bản vá lỗi giành cho Windows Vista và Windows 7.

 

Hiện nay, Windows XP vẫn đang nhận được sự ủng hộ của một số lượng lớn người sử dụng trung thành vì những tính năng thân thiện và không đòi hỏi quá cao về cấu hình. Do vậy, IE9 có hỗ trợ Windows XP hay không cũng không thực sự là vấn đề quá quan trọng để người đùng quay lưng với Windows XP.

 

 

                                                                       Theo DanTri

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục