Ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột.

Trong vỏ quả táo, chất chống oxy hóa nhiều hơn 5 lần so với những trái cây khác. Vì vậy, các chuyên gia nghiên cứu khuyên chúng ta nên rửa rồi ăn chứ không nên bỏ vỏ táo trước khi ăn.

Ăn táo thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột. Đây là theo nghiên cứu mới nhất tại Ba Lan và nghiên cứu này được đăng tải trong Tạp chí  Phòng chống ung thư của châu Âu.

Các nhà nghiên cứu đã làm cuộc thử nghiệm với 592 bệnh nhân bị bệnh và so sánh với 765 bệnh nhân khác không bị bệnh ung thư tại cùng một bệnh viện. Trong cuộc khảo sát nghiên cứu, các nhà nghiên cứu cho những người bị ung thư ăn 9,5 phần ăn một tuần, trong khi những người không bị bệnh ăn 11 phần ăn một tuần.

Một kết quả được quan sát thấy ngay đó là với những người ăn một quả táo một ngày đã có biểu hiện giảm nguy cơ ung thư đường ruột và đặc biệt những người ăn nhiều hơn một quả táo một ngày thì nguy cơ mắc căn bệnh chết người này giảm đi một nửa.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng nhận định ăn những loại trái cây hoặc rau củ khác không có tác dụng tương tự về phòng chống nguy cơ ung thư ruột như ăn táo.

Giải thích điều này, các nhà khoa học cho rằng đó là do trong các quả táo có chứa hàm lượng flavonoids cao. Loại chất này hoạt động như chất chống oxy hoá. Chất này tập trung ở vỏ của quả táo và có khả năng ngăn chặn các phân tử hay các gốc tự do gây thiệt hại cho các mô trong cơ thể. Chúng có thể hạn chế sự khởi phát bệnh ung thư ruột.

Trong vỏ quả táo, chất chống oxy hóa nhiều hơn 5 lần so với những trái cây khác. Vì vậy, các chuyên gia nghiên cứu khuyên chúng ta nên rửa rồi ăn chứ không nên bỏ vỏ táo trước khi ăn.

Tuy nhiên, Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới cũng cho thấy rằng nguy cơ mắc tất cả các bệnh ung thư có thể được giảm từ 30-40% bằng cách làm cho cuộc sống đơn giản, chẳng hạn như ăn nhiều trái cây và rau quả, tập thể dục thường xuyên và theo dõi trọng lượng của mình mỗi ngày

 

                                                                            Theo CAND

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục