Cán bộ viên chức Sở TT&TT kiểm tra vận hành Trung tâm kết nối thông tin giữa tỉnh Hòa Bình và TƯ.

Cán bộ viên chức Sở TT&TT kiểm tra vận hành Trung tâm kết nối thông tin giữa tỉnh Hòa Bình và TƯ.

(HBĐT) - Chúng tôi thật sự bất ngờ khi thấy không khí làm việc của đơn vị thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực thông tin, truyền thông. Một môi trường làm việc mới đã hiện hữu. Trụ sở, phòng làm việc của cán bộ lãnh đạo và nhân viên được bố trí khoa học, ngăn nắp, sạch đẹp. Cán bộ viên, chức miệt mài lao động.

 

Ông Nguyễn Hoàng Thư, PGĐ Sở TT&TT cho biết: Năm 2010, Sở được giao có 25 biên chế và 1 công chức dự bị. Hiện nay, Sở có 23 biên chế, cở bản có trình độ đại học, cao đẳng. Chi bộ Đảng có 14 đảng viên, chiếm trên 50% cán bộ viên chức. Sở duy trì khá hiệu quả quy chế làm việc, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, duy trì đều đặn việc giao, có đánh giá những mặt làm được, những mặt yếu kém cần bổ khuyết, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc cho cán bộ, viên chức học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ phát huy trí tuệ của tập thể cán bộ viên chức triển khai các giải pháp nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TT&TT. Theo đó, các lĩnh vực diện quản lý của Sở có tiến bộ rõ rệt. Mạng lưới bưu chính, viễn thông được mở rộng. Mật độ dịch vụ điện thoại cố định, di động, internet băng thông rộng phát triển tới các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Hiện, tỉnh có 1 trạm HOST và 14 tổng đài vệ tinh với dung lượng trên 90.000 lines, 100% tổng đài kỹ thuật số, hầu hết đã sử dụng phương thức truyền dẫn viba dự phòng, 85% khu dân cư được phủ sóng di động... Riêng năm 2009, phát triển thuê bao tăng 129% so với năm 2008, nâng tổng số máy điện thoại bình quân đạt 18,3 thuê bao/100 dân, doanh thu của các doanh nghiệp viễn thông tăng mạnh, chất lượng dịch vụ không ngừng được cải thiện. Về dịch vụ công ích, Sở TT&TT đã thực hiện phân bổ chỉ tiêu cung ứng dịch vụ các năm 2009-2010 cho các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, phát triển mới 22.600 thuê bao điện thoại cố định, 714 thuê bao internet băng thông rộng ADSL cá nhân hộ gia đình và 47 điểm truy cập internet công cộng cho các xã khó khăn bó mật độ điện thoại còn thấp.

 

Đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, Sở TT&TT đã xây dựng và đưa vào vận hành Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình; tham mưu, phối hợp các trang Website cho các sở, ngành và một số địa phương trong tỉnh với nội dung phong phú, thiết thực góp phần hiệu quả quảng bá hình ảnh của tỉnh cũng nhưng triển khai lãnh đạo, điều hành KT-XH địa phương. Gần đây, Sở TT&TT đã phối hợp tổ chức tốt các cuộc giao ban trực tuyến giữa tỉnh với T.Ư và bộ, ngành phục vụ công tác chỉ đạo điều hành phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Sở cũng đã triển khai có hiệu quả các giải pháp quản lý công tác báo chí xuất bản và PT-TH hoạt động theo quy định pháp luật hiện hành; đồng thời thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TT&TT. Theo PGĐ Sở TT&TT Nguyễn Hoàng Thư, những kết quả ban đầu đã đạt được là cơ sở để đơn vị tổng kết rút ra những bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa chức năng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TT&TT, góp phần vào đổi mới quê hương.

                                                                                                                           

 

 

                                                                                          Lê Chung

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục