Cán bộ viên chức Sở TT&TT kiểm tra vận hành Trung tâm kết nối thông tin giữa tỉnh Hòa Bình và TƯ.

Cán bộ viên chức Sở TT&TT kiểm tra vận hành Trung tâm kết nối thông tin giữa tỉnh Hòa Bình và TƯ.

(HBĐT) - Chúng tôi thật sự bất ngờ khi thấy không khí làm việc của đơn vị thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực thông tin, truyền thông. Một môi trường làm việc mới đã hiện hữu. Trụ sở, phòng làm việc của cán bộ lãnh đạo và nhân viên được bố trí khoa học, ngăn nắp, sạch đẹp. Cán bộ viên, chức miệt mài lao động.

 

Ông Nguyễn Hoàng Thư, PGĐ Sở TT&TT cho biết: Năm 2010, Sở được giao có 25 biên chế và 1 công chức dự bị. Hiện nay, Sở có 23 biên chế, cở bản có trình độ đại học, cao đẳng. Chi bộ Đảng có 14 đảng viên, chiếm trên 50% cán bộ viên chức. Sở duy trì khá hiệu quả quy chế làm việc, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, duy trì đều đặn việc giao, có đánh giá những mặt làm được, những mặt yếu kém cần bổ khuyết, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc cho cán bộ, viên chức học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ phát huy trí tuệ của tập thể cán bộ viên chức triển khai các giải pháp nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TT&TT. Theo đó, các lĩnh vực diện quản lý của Sở có tiến bộ rõ rệt. Mạng lưới bưu chính, viễn thông được mở rộng. Mật độ dịch vụ điện thoại cố định, di động, internet băng thông rộng phát triển tới các xã vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Hiện, tỉnh có 1 trạm HOST và 14 tổng đài vệ tinh với dung lượng trên 90.000 lines, 100% tổng đài kỹ thuật số, hầu hết đã sử dụng phương thức truyền dẫn viba dự phòng, 85% khu dân cư được phủ sóng di động... Riêng năm 2009, phát triển thuê bao tăng 129% so với năm 2008, nâng tổng số máy điện thoại bình quân đạt 18,3 thuê bao/100 dân, doanh thu của các doanh nghiệp viễn thông tăng mạnh, chất lượng dịch vụ không ngừng được cải thiện. Về dịch vụ công ích, Sở TT&TT đã thực hiện phân bổ chỉ tiêu cung ứng dịch vụ các năm 2009-2010 cho các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn, phát triển mới 22.600 thuê bao điện thoại cố định, 714 thuê bao internet băng thông rộng ADSL cá nhân hộ gia đình và 47 điểm truy cập internet công cộng cho các xã khó khăn bó mật độ điện thoại còn thấp.

 

Đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, Sở TT&TT đã xây dựng và đưa vào vận hành Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình; tham mưu, phối hợp các trang Website cho các sở, ngành và một số địa phương trong tỉnh với nội dung phong phú, thiết thực góp phần hiệu quả quảng bá hình ảnh của tỉnh cũng nhưng triển khai lãnh đạo, điều hành KT-XH địa phương. Gần đây, Sở TT&TT đã phối hợp tổ chức tốt các cuộc giao ban trực tuyến giữa tỉnh với T.Ư và bộ, ngành phục vụ công tác chỉ đạo điều hành phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Sở cũng đã triển khai có hiệu quả các giải pháp quản lý công tác báo chí xuất bản và PT-TH hoạt động theo quy định pháp luật hiện hành; đồng thời thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực TT&TT. Theo PGĐ Sở TT&TT Nguyễn Hoàng Thư, những kết quả ban đầu đã đạt được là cơ sở để đơn vị tổng kết rút ra những bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa chức năng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TT&TT, góp phần vào đổi mới quê hương.

                                                                                                                           

 

 

                                                                                          Lê Chung

 

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục