Theo tin từ Ai Cập, đội tuyển LH LED thuộc Trường ĐH Lạc Hồng (tỉnh Đồng Nai), đại diện Việt Nam tham gia thi đấu cuộc thi Sáng tạo robot châu Á - Thái Bình Dương, diễn ra tại Ai Cập từ ngày 18 đến 22-9, đã xuất sắc giành vị trí á quân. Đội tuyển LH LED thi đấu tổng cộng 5 trận tại vòng chung kết châu Á - Thái Bình Dương.

Ở vòng bảng, LH LED đã xuất sắc vượt qua Nhật Bản và Malaysia. Tại trận tứ kết LH LED đối mặt với đội chủ nhà Ai Cập 2, một trận đấu nghẹt thở vì trước đó đội tuyển Thái Lan đã bị Ai Cập 1 hạ gục. Bằng bản lĩnh tự tin và kinh nghiệm thi đấu, LH LED đã xuất sắc vượt qua rào cản Ai Cập 2 với tỉ số 22-12. Bước vào lượt trận bán kết, LH LED thi đấu xuất thần giành chiến thắng áp đảo 66 – 7 trước đội tuyển Autobots Fighter của Hồng Kông, để bước vào trận chung kết với Trung Quốc.

LH LED trong lúc chuẩn bị thi đấu với đội Malaysia
 
Trong trận chung kết, LH LED đã tranh chấp quyết liệt tại khu vực robot bằng tay và ưu thế nghiêng về LH LED. Tại khu vực tháp Khafra (tháp trung tâm), LH LED hoàn thành tầng 1 và 2 song song với đội Trung Quốc, tuy nhiên, đội bạn đã nhanh hơn ở tầng 3 và 4. Ở khu vực tháp Mankauraa (tháp thứ 3), đội tuyển Trung Quốc giành thế áp đảo. Kết quả cuối cùng, đội tuyển Fighters - UESTC - Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật và Điện tử Trung Quốc vô địch, Việt Nam giành giải nhì, Hồng Kông và Ai Cập 1 giành giải 3.
 
                                                                                 Theo Báo NLĐ

Các tin khác

Virus HIV
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Đảm bảo công tác môi trường phục vụ Đại hội Đảng các cấp

(HBĐT) - Trong những ngày qua, tập thể công nhân viên trong Công ty CP Đô thị Hòa Bình đang khẩn trương làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phục vụ tốt Đại hội Đảng các cấp.

Xử lý vỏ thuốc BVTV - chớ nên coi thường!

(HBĐT) - Theo kết quả các công trình khảo sát nghiên cứu gần đây, lượng thuốc còn sót trong vỏ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau khi sử dụng sẽ chiếm trên dưới 5% khối lượng thuốc. Trung bình mỗi năm, tỉnh ta sử dụng khoảng 18 tấn thuốc BVTV, tương đương với lượng thuốc còn sót lại là xấp xỉ 1 tấn.

Phát hiện 5 biến thể gen gây ung thư buồng trứng

Theo một kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature Genetics số ra ngày 19/9, một đội ngũ các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra những biến thể gen mới liên quan đến bệnh ung thư buồng trứng.

Phát triển khoa học, công nghệ bảo vệ thực vật

Hội nghị Khoa học - Công nghệ Bảo vệ thực vật lần thứ ba vừa được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh. Tham dự hội nghị có gần 300 đại biểu là các nhà khoa học nông nghiệp, sinh học, bảo vệ thực vật trong cả nước, hoạt động trên nhiều lĩnh vực thuộc các viện nghiên cứu, các trường đại học, các cơ quan quản lý ngành nông nghiệp và bảo vệ thực vật từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an): Cứu sống nhiều người mắc bệnh nan y

Sau 7 ca ghép thận thành công, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) đã thực sự làm chủ được kỹ thuật ghép thận và đang tiếp tục tiếp cận nhiều kỹ thuật khó trong y học. Cùng với Cúp vàng "Thương hiệu bền vững" năm 2010 vừa được trao, những thành công liên tiếp trong công tác điều trị của Bệnh viện 19-8 đang ngày càng nâng cao uy tín của bệnh viện đầu ngành Công an trong CBCS và nhân dân.

Thủ thuật “cấm” sao chép dữ liệu từ máy tính ra bên ngoài và ngược lại

Với những tiện ích dưới đây, bạn sẽ vô hiệu hóa chức năng của ổ đĩa CD cũng như các cổng USB để bảo vệ dữ liệu trên máy tính, nhưng cũng có thể dễ dàng khôi phục chức năng của chúng để sử dụng khi cần thiết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục