Gần 100 doanh nghiệp, chủ lò gạch thủ công được đào tạo quản lý vận hành lò gạch kiểu đứng

Gần 100 doanh nghiệp, chủ lò gạch thủ công được đào tạo quản lý vận hành lò gạch kiểu đứng

(HBĐT) - Ngày 28/10 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm tổ chức khóa đào tạo quản lý và vận hành hiệu quả lò nung gạch kiểu đứng.

 

Đây là chương trình đào tạo thuộc dự án nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quỹ môi trường toàn cầu thông qua chương trình phát triển của Liên hợp quốc do Bộ KH-CN là cơ quan chủ trì thực hiện dự án.

 

Trong thời gian một ngày, gần 100 người là các chủ lò gạch trong tỉnh, cán bộ phụ trách công nghiệp xây dựng các huyện, đơn vị tiếp nhận công nghệ ở các tỉnh và nước bạn Lào được các chuyên gia, người phụ trách kỹ thuật giới thiệu công nghệ, định hướng tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp với năng lực thực tế của đơn vị mình. Đồng thời cùng thảo luận tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai vận hành công nghệ lò gạch kiểu đứng liên tục. Công nghệ này có vốn đầu tư vừa phải, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường là giải pháp thích hợp để thay thế lò gạch thủ công truyền thống đã và đang được sản xuất tại Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm.

 

 

                                                                                            Việt Lâm

 

Các tin khác


Động đất có độ lớn 3.9 xảy ra tại Kon Plông, Kon Tum

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), chiều 15/4, trận động đất có độ lớn 3.9 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Thời tiết ngày 15/4: Nắng nóng ở Tây Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/4, khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thời tiết ngày 14/4: Tây Bắc Bắc Bộ, Nam Bộ nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Thiết thực Chương trình phát triển tài sản trí tuệ

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2021 - 2030 đạt nhiều kết quả nổi bật, hướng tới hoàn thiện mục tiêu chung của chương trình.

Thời tiết ngày 12/4: Nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/4, nắng nóng quay trở lại Bắc Bộ và nền nhiệt xu hướng tăng dần. Trung Bộ và Tây Nguyên nắng nóng cục bộ. Riêng Nam Bộ đang cao điểm nắng nóng, có nơi gần 40 độ C.

Miền Bắc sắp chuyển nắng nóng diện rộng, Nam Bộ có nơi trên 38 độ C

Dự báo miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết có mưa nhỏ trong vài ngày tới. Từ ngày 13/4, khả năng có nắng nóng diện rộng. Trong khi đó, Nam Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục