Khi quân đội đồng minh bắt đầu bẻ vụn quân phát xít tại các mặt trận xa xôi như Stalingrad và Bắc Phi, Hitler đã liều lĩnh tuyệt vọng buộc các nhà khoa học của hắn phải tạo ra một siêu vũ khí để giành chiến thắng.

 

Những vũ khí kiểu như tên lửa V2 hay những chiếc phản lực chiến đấu đầu tiên đều đã hành động, nhưng quá muộn để ngăn chặn thất bại. Những vũ khí khác thì quá tham vọng đến nỗi chúng chưa bao giờ vượt ra khỏi bản vẽ. Ý tưởng xây dựng những chiếc đĩa bay để ném bom London và thậm chí New York có thể là một trong những kế hoạch như vậy.

Tranh minh họa đĩa bay của Đức quốc xã trên tạp chí PM dựa trên lời kể của các nhân chứng

Tranh minh họa đĩa bay của Đức quốc xã trên tạp chí PM dựa trên lời kể của các nhân chứng

              

Máy bay BMXM7E Messerschmitt 262, từng là chiến đấu cơ hiện đại nhất của Đức quốc xã

Tuy nhiên, ngày nay, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng, các nhà khoa học của Hitler đã thực sự thiết kế loại đĩa bay này, và họ đã tiến xa với dự án này đến mức, một nguyên mẫu đầu tiên có thể đã bay thử. Theo một báo cáo trên tạp chí khoa học PM của Đức, chương trình chế tạo đĩa bay, dưới sự chỉ huy của sĩ quan SS, Hans Kammler, được cho là đã đạt được những bước đột phá quan trọng với các cuộc thí nghiệm của họ. Bài báo dẫn lời các nhân chứng tin rằng họ đã nhìn thấy một chiếc đĩa bay có biểu tượng Đức Quốc xã, bay ở tầm thấp phía trên sông Thames vào năm 1944. "Người Mỹ cũng nghiên cứu sự tồn tại của loại vũ khí này một cách nghiêm túc", bài báo cho biết.

Vào thời kỳ đó, tờ New York Times cũng đã viết về "một chiếc đĩa bay bí ẩn" và cho đăng những bức ảnh một vật thể bay với tốc độ cao phía trên các tòa nhà cao ốc trong thành phố. PM cho biết, người Đức đã phá hủy hầu hết các tài liệu về hoạt động của họ, nhưng năm 1960, các chuyên gia UFO (vật thể bay không xác định) của Canada đã tìm cách khôi phục được một thiết bị, mà trước sự kinh ngạc của họ, "đã thực sự bay được".

Dự án này được gọi là kế hoạch Schriever-Habermohl, đặt theo tên của Rudolf Schriever, một kỹ sư kiêm phi công thử nghiệm, và kỹ sư Otto Habermohl. Dự án được đặt tại Praha (Séc) từ năm 1941-1943. Ban đầu nó bắt đầu từ việc Hitler ra lệnh cho tư lệnh không quân của mình là Hermann Goering nghĩ ra một loại siêu vũ khí, nhưng sau đó chương trình này được giao cho Hans Kammler.

Các tù nhân của quân Đồng minh từng cho biết đã vài lần nhìn thấy một chiếc đĩa bay màu bạc, đường kính khoảng 6 mét. Joseph Andreas Epp, một kỹ sư của dự án nói 15 nguyên mẫu đã được chế tạo. Ông này đã mô tả khoang lái trung tâm được bao quanh bởi các van cánh điều chỉnh, tạo thành một vòng tròn và nâng con tàu lên ra sao. Sau khi cất cánh, các vòi phụt và rocket mới được khởi động.

Sau chiến tranh, nhiều nhà khoa học Đức đã tham gia chương trình không gian của Mỹ. Nguyên lý hoạt động của đĩa bay sau này đã được tiết lộ  bởi Igor Witkowski, một cựu phóng viên Ba Lan kiêm sử gia quân sự và công nghệ hàng không.

                                                                          Theo Laodong

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục