Super Aegis 2 là súng máy có thể phát hiện và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách tới 4km. Nó có thể hoạt động suốt ngày đêm và trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào.

 

Super Aegis 2 được thiết kế gồm hai phần chính đó là bộ phận điều khiển và bộ phận hoả lực. Phần điều khiển do nhà máy DoDAMM Hàn Quốc sản xuất và từng được trưng bày tại triển lãm Robot quốc tế tại Hàn Quốc năm 2010.

Super Aegis 2 có cấu tạo kiểu một tháp súng tự động và được trang bị súng máy cỡ nòng tiêu chuẩn 12,7mm. Super Aegis 2 cũng có nâng cấp bằng các thể thay thế khác như súng phóng lựu tự động cỡ nòng 40mm hoặc bất kỳ hệ thống vũ khí hạng nhẹ bao gồm tên lửa đất đối không. Nó có thể tìm và khóa mục tiêu trong bóng tối. Super Aegis 2 được trang bị một camera cảm biến có độ phóng đại 35 lần với tính năng nâng cao dùng cho thời tiết xấu, kết hợp cảm biến tự động lấy nét hồng ngoại, khả năng loại trừ và lựa chọn mục tiêu.

Một loạt các công cụ laser nhằm giúp hiệu chỉnh mục tiêu, và ổn định hệ thống hình ảnh do độ giật về sau của súng sau mỗi lần khai hoả.

Super Aegis 2 có trọng lượng 140 kg có thể lắp đặt trên nhiều phương tiện di chuyển hoặc gắn cố định trên bệ quay. Super Aegis 2 có chế độ hướng dẫn cho người điều khiển can thiệp sâu hơn. Các giao tiếp giữa máy và người điều khiển được thực hiện thông qua kết nối mạng không dây hoặc mạng Lan.

 

                                                      Theo Bao LĐ

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục