Mới đây, tại đảo Cát Bà, Ngân hàng TNHH một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) cùng chính quyền TP Hải Phòng và đại diện khu Dự trữ sinh quyển Cát Bà tổ chức Lễ ra mắt chương trình “Những chuyến bay xanh”.

 

Chương trình “Những chuyến bay xanh” là ý tưởng của Nhóm nghiệp vụ và công nghệ thông tin của (Tập đoàn GTO), ra đời từ tháng 7 - 2009. Chương trình được xây dựng nhằm bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải carbon phát sinh từ những chuyến bay đi công tác của các thành viên trong nhóm thông qua các hoạt động như trồng cây xanh.

Phối hợp cùng Quỹ “Plant A Tree Today” (PATT) do GTO toàn cầu tài trợ; gần 50 tình nguyện viên thuộc GTO Việt Nam đã tham gia trồng 5.000 cây đước trên đảo Cát Bà. Hoạt động này nhằm góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu và bảo tồn khu Dự trữ sinh quyển Cát Bà.

Ông Louis Taylor, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) cho biết: “Chúng tôi nhận thức được những hoạt động có thể gây ảnh hưởng không tốt đến với môi trường. Trong rất nhiều hoạt động thuộc chương trình phát triển bền vững của Ngân hàng, chương trình “Những chuyến bay xanh” hỗ trợ các dự án nhằm giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính và bù đắp lượng khí carbon thải ra trong quá trình sử dụng dịch vụ hàng không của chúng tôi. Chương trình này nhấn mạnh quyết tâm phát triển bền vững của chúng tôi, và là bằng chứng cho cam kết “Here for Good” của Ngân hàng.”

 

                                                                                         Theo ND

Các tin khác


Tập huấn quản lý Nhà nước cho cán bộ ngành trồng trọt và bảo vệ thực vật

(HBĐT) - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) vừa tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý Nhà nước cho cán bộ cấp tỉnh, huyện, xã trên địa bàn tỉnh. Tham gia tập huấn có cán bộ, nhân viên Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, đại diện các Phòng NN&PTNT các huyện và cán bộ phụ trách công tác TT&BVTV các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri: Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý Nhà nước, thường xuyên kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng hoạt động của các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung do Công ty CP Nước sạch Hòa Bình được giao quản lý.

Tăng cường bảo vệ môi trường không khí trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 10/8, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1321/UBND-NNTN về việc tăng cường triển khai một số nội dung về bảo vệ môi trường không khí trên địa bàn tỉnh.

Phát hiện, xử lý 122 vụ vi phạm về bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Từ đầu năm đến tháng 7/2020, các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thành phố đã kiểm tra, phát hiện 122 vụ việc vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản trái phép, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... Đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 117 vụ việc, tổng số tiền phạt 1,182 tỷ đồng.

Quản lý an toàn hồ, đập, phục vụ sản xuất và đời sống

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 544 hồ chứa thủy lợi các loại đang hoạt động, trong đó có 474 hồ chứa thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định số 114, ngày 4/9/2018 của Chính phủ về quản lý an toàn đập (đập có chiều cao từ 5 m trở lên, hoặc hồ chứa nước có dung tích toàn bộ từ 50.000 m3 trở lên); 70 hồ chứa không thuộc phân loại hồ tại Nghị định số 114/2018/NĐ-CP. Trong 474 đập, hồ chứa nước cần thực hiện các quy định về an toàn đập, có 49 hồ lớn, 151 hồ đập loại vừa, 274 hồ, đập loại nhỏ.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

(HBĐT) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nối với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục