Đội Equaminity - Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Tp HCM đã ghi danh trong Top 100 trường đoạt vé chính thức tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC

 
Tối 18/12, GS. Hwang C. Jinshong, Giám đốc Kỳ thi ACM/ICPC Châu Á đã công bố kết quả các vòng loại Châu Á tại địa chỉ http://icpcasia.blogspot.com/ và danh sách 35 trường đại học trong Top 100 trường đại học danh tiếng nhất từ 6 châu lục có mặt tại Chung kết toàn cầu năm 2010.
 
Đội Equaminity - Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Tp HCM đã ghi danh trong Top 100 trường đoạt vé chính thức tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại  Sharm El Sheikh Ai Cập từ 27/2 đến 4/2/2011. Đây là lần thứ 6 liên tục Việt Nam luôn có đội tuyển đại diện trong top 100 trường đại học có mặt trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC. 
 
Đội Equaminity của ĐH KH TN - ĐHQG TP.HCM

Để lọt vào vòng Chung kết Đội Equaminity đã thi đấu tuyệt vời tại các điểm vòng loại: đứng thứ 5 - giải nhì ACM/ICPC Hà Nội (26/11/2011) và đoạt ngôi Vô địch Việt Nam. Chưa hài lòng và để đảm bảo vị trí tại Chung kết toàn cầu, đội Equaminity cùng 4 đội Việt Nam khác sang Malaisia thi đấu vòng loại Kuala Lumpur vào 9/12/2010 và giành vị trí thứ 4 (giải Nhất tại vòng loại này). Với kết quả này, sau khi tổng hợp Đội Equaminity - Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Tp HCM đã ghi danh trong Top 100 trường đoạt vé chính thức tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại  Sharm El Sheikh Ai Cập từ 27/2 đến 4/2/2011.

Toàn thế giới có gần 10.000 đội tuyển sinh viên từ hơn 1800 trường đại học tham dự các vòng loại ACM/ICPC. Toàn thế giới chia làm 6 Châu lục để tổ chức thi đấu các vòng loại tại các quốc gia khác nhau chọn 100 đội tuyển đại diện cho 100 trường đại học có mặt tại Chung kết toàn cầu ACM/ICPC lần thứ 35 tại Ai Cập.  

Châu Á có 35 đội tuyển vào Chung kết toàn cầu được phân bổ: 19 trường đại học Trung Quốc, 9 trường từ Đông - Nam  Châu Á và 7 trường từ Tây Á - Ấn Độ.

Các đội từ Đông Nam Á  như Philippin, Indonesia, Thailan không dành được vị trí tại World Final ACM/ICPC. Ngoài Việt Nam, Đội tuyển Pigeons gồm 3 sinh viên Việt Nam cũng ghi danh vào Chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2010.

Các gương mặt trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Ai Cập ngày 3/3/2011:

Tính đến thời điểm này các điểm vòng loại Trung quốc đã kết thúc có thể thấy rõ top 17 Trung Quốc với các tên tuổi lớn như: ĐH Thanh Hoa, ĐH Giao thông Thượng hải (Vô địch 2 site), Đại học Pekin, ĐH Zheijiang, ĐH Zhongshan (Tôn Trung Sơn)...

Các châu lục: EU,  Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Trung Cận đông, Úc đã có danh sách vào Crung kết toàn cầu với các tên tuổi lớn như : Tổng hợp Moscow - Nga, Tổng hợp Warsaw - Balan, các trường nổi tiếng tại St.Petersburg - Nga, Tổng hợp Belaus, Tổng hợp Kiev. Bắc Mỹ với các tên trường đại học lừng danh như MIT, CMU, Prinston, Duke, Waterloo, Caliornia, Wisconsin - Madison, Alberta ... (chi tiết trên: http://cm.baylor.edu/public/report/teamsWF.icpc )

Dự kiến danh sách 100 đội tuyển toàn cầu dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại thành phố hoà bình bên bờ biển đỏ Sharm El Sheikh Ai Cập từ 27/2 đến 4/3/2011 sẽ công bố vào ngày 25/12/2010.

Kể từ khi Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh tới Tehran để góp mặt lần đầu tiên trong Chung kết toàn cầu tại San Antonio Hoa Kỳ, đã 6 năm liên tục Việt Nam có trường đại học ghi danh đội tuyển vào Top 100 trường thi đấu Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Hoa Kỳ, Tokyo, Thuỵ điển, Canada, Trung  Quốc thi đấu với các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như MIT, Stanford, CMU, Thanh Hoa, Thượng Hải, Tokyo, San Peterburg, Warsaw... Tháng 3/2010 Đội tuyển đến từ Giao Thông Thượng hải dành ngôi Vô địch ACM/ICPC 2010, để có thứ hạng cao là thách thức với đội tuyển Việt Nam. Trước đó thứ hạng Việt Nam cao nhất đạt 44/88 tại Chung kết ACM/ICPC tại Tokyo 2007.

Đội Equaminity - Việt Nam gồm 3 sinh viên Phạm Tuấn Vũ (CUP vàng Siêu CUP OLP’08), Trịnh Đăng Khoa (2 lần Cúp Bạc OLP) và Phan Duy Hùng. Đội Pigeons Đại học NTU Singapore gồm các sinh viên Việt Nam: Khúc Anh Tuấn (hạng 31 Top coder), Tuấn Anh và Vũ Quang. Đến với Chung kết toàn cầu ACM/ICPC với một sự tự tin dù biết rằng thách thức đối mặt, đấu trí với các tên tuổi lớn toàn cầu là hết sức khó khăn. Tuy nhiên việc cọ sát trên sân chơi quốc tế là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có cơ hội thử sức và đấu tài bình đẳng đó là: đấu trí với các coder hàng đầu thế giới, giải quyết các bài toán công nghệ khó khăn hơn, mới hơn và phải đọc và làm bài bằng tiếng Anh.

Đội Equaminity Việt Nam sẽ có thứ hạng nào tại Chung kết ACM/ICPC toàn cầu, hãy đợi tin từ Sharm El Sheikh Ai Cập vào đầu tháng 3/2011. Chúc các bạn trẻ Việt Nam thành công.
 
 
                                                                                     Theo DanTri
 
 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục