Đội Equaminity - Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Tp HCM đã ghi danh trong Top 100 trường đoạt vé chính thức tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC

 
Tối 18/12, GS. Hwang C. Jinshong, Giám đốc Kỳ thi ACM/ICPC Châu Á đã công bố kết quả các vòng loại Châu Á tại địa chỉ http://icpcasia.blogspot.com/ và danh sách 35 trường đại học trong Top 100 trường đại học danh tiếng nhất từ 6 châu lục có mặt tại Chung kết toàn cầu năm 2010.
 
Đội Equaminity - Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Tp HCM đã ghi danh trong Top 100 trường đoạt vé chính thức tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại  Sharm El Sheikh Ai Cập từ 27/2 đến 4/2/2011. Đây là lần thứ 6 liên tục Việt Nam luôn có đội tuyển đại diện trong top 100 trường đại học có mặt trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC. 
 
Đội Equaminity của ĐH KH TN - ĐHQG TP.HCM

Để lọt vào vòng Chung kết Đội Equaminity đã thi đấu tuyệt vời tại các điểm vòng loại: đứng thứ 5 - giải nhì ACM/ICPC Hà Nội (26/11/2011) và đoạt ngôi Vô địch Việt Nam. Chưa hài lòng và để đảm bảo vị trí tại Chung kết toàn cầu, đội Equaminity cùng 4 đội Việt Nam khác sang Malaisia thi đấu vòng loại Kuala Lumpur vào 9/12/2010 và giành vị trí thứ 4 (giải Nhất tại vòng loại này). Với kết quả này, sau khi tổng hợp Đội Equaminity - Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Tp HCM đã ghi danh trong Top 100 trường đoạt vé chính thức tham dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại  Sharm El Sheikh Ai Cập từ 27/2 đến 4/2/2011.

Toàn thế giới có gần 10.000 đội tuyển sinh viên từ hơn 1800 trường đại học tham dự các vòng loại ACM/ICPC. Toàn thế giới chia làm 6 Châu lục để tổ chức thi đấu các vòng loại tại các quốc gia khác nhau chọn 100 đội tuyển đại diện cho 100 trường đại học có mặt tại Chung kết toàn cầu ACM/ICPC lần thứ 35 tại Ai Cập.  

Châu Á có 35 đội tuyển vào Chung kết toàn cầu được phân bổ: 19 trường đại học Trung Quốc, 9 trường từ Đông - Nam  Châu Á và 7 trường từ Tây Á - Ấn Độ.

Các đội từ Đông Nam Á  như Philippin, Indonesia, Thailan không dành được vị trí tại World Final ACM/ICPC. Ngoài Việt Nam, Đội tuyển Pigeons gồm 3 sinh viên Việt Nam cũng ghi danh vào Chung kết toàn cầu ACM/ICPC 2010.

Các gương mặt trong Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Ai Cập ngày 3/3/2011:

Tính đến thời điểm này các điểm vòng loại Trung quốc đã kết thúc có thể thấy rõ top 17 Trung Quốc với các tên tuổi lớn như: ĐH Thanh Hoa, ĐH Giao thông Thượng hải (Vô địch 2 site), Đại học Pekin, ĐH Zheijiang, ĐH Zhongshan (Tôn Trung Sơn)...

Các châu lục: EU,  Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Trung Cận đông, Úc đã có danh sách vào Crung kết toàn cầu với các tên tuổi lớn như : Tổng hợp Moscow - Nga, Tổng hợp Warsaw - Balan, các trường nổi tiếng tại St.Petersburg - Nga, Tổng hợp Belaus, Tổng hợp Kiev. Bắc Mỹ với các tên trường đại học lừng danh như MIT, CMU, Prinston, Duke, Waterloo, Caliornia, Wisconsin - Madison, Alberta ... (chi tiết trên: http://cm.baylor.edu/public/report/teamsWF.icpc )

Dự kiến danh sách 100 đội tuyển toàn cầu dự Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại thành phố hoà bình bên bờ biển đỏ Sharm El Sheikh Ai Cập từ 27/2 đến 4/3/2011 sẽ công bố vào ngày 25/12/2010.

Kể từ khi Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh tới Tehran để góp mặt lần đầu tiên trong Chung kết toàn cầu tại San Antonio Hoa Kỳ, đã 6 năm liên tục Việt Nam có trường đại học ghi danh đội tuyển vào Top 100 trường thi đấu Chung kết toàn cầu ACM/ICPC tại Hoa Kỳ, Tokyo, Thuỵ điển, Canada, Trung  Quốc thi đấu với các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như MIT, Stanford, CMU, Thanh Hoa, Thượng Hải, Tokyo, San Peterburg, Warsaw... Tháng 3/2010 Đội tuyển đến từ Giao Thông Thượng hải dành ngôi Vô địch ACM/ICPC 2010, để có thứ hạng cao là thách thức với đội tuyển Việt Nam. Trước đó thứ hạng Việt Nam cao nhất đạt 44/88 tại Chung kết ACM/ICPC tại Tokyo 2007.

Đội Equaminity - Việt Nam gồm 3 sinh viên Phạm Tuấn Vũ (CUP vàng Siêu CUP OLP’08), Trịnh Đăng Khoa (2 lần Cúp Bạc OLP) và Phan Duy Hùng. Đội Pigeons Đại học NTU Singapore gồm các sinh viên Việt Nam: Khúc Anh Tuấn (hạng 31 Top coder), Tuấn Anh và Vũ Quang. Đến với Chung kết toàn cầu ACM/ICPC với một sự tự tin dù biết rằng thách thức đối mặt, đấu trí với các tên tuổi lớn toàn cầu là hết sức khó khăn. Tuy nhiên việc cọ sát trên sân chơi quốc tế là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có cơ hội thử sức và đấu tài bình đẳng đó là: đấu trí với các coder hàng đầu thế giới, giải quyết các bài toán công nghệ khó khăn hơn, mới hơn và phải đọc và làm bài bằng tiếng Anh.

Đội Equaminity Việt Nam sẽ có thứ hạng nào tại Chung kết ACM/ICPC toàn cầu, hãy đợi tin từ Sharm El Sheikh Ai Cập vào đầu tháng 3/2011. Chúc các bạn trẻ Việt Nam thành công.
 
 
                                                                                     Theo DanTri
 
 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục