Theo Phó giám đốc Tập đoàn sản xuất tên lửa Nga “Energia” là phi công vũ trụ Pavlov Vinogradov, vào thập kỷ sau, tối đa 10 năm nữa, con người sẽ bay lên sao Hoả.Bức ảnh hình dung tàu vũ trụ trên quỹ đạo sao Hỏa. Ảnh: Hot-info.


 

Ông Vinogradov cho rằng để thực hiện ý tưởng này sẽ găp phải những khó khăn về mặt kỹ thuật và vấn đề bảo vệ con người khỏi những tia bức xạ, nhưng mọi việc sẽ được giải quyết ổn thoả.

Còn người đứng đầu Tập đoàn  Energia là Vitali Lopot, một tổ hợp thám hiểm các hành tinh có người điều khiển  gọi là MEK sẽ được chế tạo và phóng lên quỹ đạo với nhiệm vụ chủ yếu là thăm dò sao Hoả.

Tổ hợp này bao gồm những thiết bị thám hiểm hiện đại nhất, chủ yếu là các xe đi lại trên sao Hoả có người lái được trang bị các phương tiện điều tra, nghiên cứu các điều kiện thiên nhiên  trên sao Hoả, xây dựng một số cơ sở hạ tầng và cả trạm quỹ đạo bay quanh sao Hoả.  

Ngoài ra, tháng sáu năm ngoái đã bắt đầu thực hiện dự án “Sao Hoả-500”, tạo ra một cơ sở trên Trái đất mô phỏng các điều kiện của giống hệt trong con tàu vũ trụ lên sao Hoả trong đó 6 người tình nguyện (là nhà du hành vũ trụ) đang sống và làm việc trong 520 ngày đêm.

Những thí nghiệm này sẽ bao gồm 3 giai đoạn: 250 ngày đêm thực hiện chuyến bay từ Trái đất lên sao Hoả, đổ bộ xuống hành tinh này, 30 ngày đêm tiếp theo các nhà du hành sẽ ở lại trên bề mặt sao Hoả để nghiên cứu, thăm dò và cuối cùng 240 ngày trở về Trái đất.

Theo các chuyên gia, thí nghiệm này sẽ rất giống với thực tế của việc đưa một con tàu lên sao Hoả rồi trở về Trái đất khoảng 10 năm sau.
 

                                                                                       Theo Vnn

 

 


Các tin khác


Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục