Một công ty của Nga đã phát minh ra phòng thử trang phục ảo. Khách hàng sẽ vào căn phòng có trang bị hệ thống máy tính dùng hình ảnh 3D của trang phục thật, chỉ cần bấm các nút công cụ trên màn hình để bộ trang phục mới sẽ hiển thị như đang mặc trên thực tế. Hãng AR Door dự tính, nếu những thử nghiệm này thành công trong chuỗi cửa hàng trên nước Nga thì sẽ bán bản quyền ra toàn châu Âu.

 

Theo báo Daily Mail, thực ra ứng dụng này dựa trên nguyên mẫu phần cứng của trò chơi theo giao diện điều khiển của Xbox 360, hoàn thành cách thức chuyển động với công nghệ Kinect, nối với một màn hình cảm ứng lớn như một tấm gương. Các camera Kinect còn ghi nhận được chuyển động của khách hàng để nhanh chóng phục vụ khi họ quay lại thử hàng những lần tiếp theo.

Không chỉ Nga phát triển phòng thử trang phục ảo mà hãng Shiseido của Nhật Bản cũng đã và đang tiến hành công nghệ tương tự với tên gọi Magic Mirror. Theo đó chỉ vài thao tác bấm nút để biết làm thế nào trang điểm cho khuôn mặt dễ thương nhất, sử dụng loại mỹ phẩm phù hợp nhất. Magic Mirror còn hỗ trợ hình ảnh khuôn mặt của người dùng được chụp từ những chiếc điện thoại di động chứ không cần ghi hình trực tiếp. 

                                                                                 Theo ThanhNien

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục