Theo khảo sát mới của hãng nghiên cứu ComScore, 1 tỷ người trên toàn thế giới đã truy cập vào các trang web của Google trong tháng 5. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một website thu hút được lượng khách truy cập khổng lồ như thế chỉ trong vòng một tháng

 Số lượng người truy cập vào các trang web của Google đã tăng 8,4%, từ 931 triệu người cách đây một năm lên hơn 1 tỷ người, chính xác là 1.009.699.000 người.

 

Hãng nghiên cứu thị trường ComScore hôm qua cho biết Google đạt được những thành công ấn tượng nhất tại Ấn Độ và Nam Phi, lần lượt chiếm 14,3% và 13,5% lượng khách truy cập. Tỷ lệ khách truy cập vào Google thấp nhất ở Hàn Quốc và Trung Quốc, chiếm 0,7% và 0,8% tổng lượng khách trên toàn thế giới.

 

Microsoft vẫn giữ được vị trí thứ 2 với 905 triệu lượt người truy cập cũng trong tháng 5. Con số này đã tăng lên 15% so với năm trước. Facebook chiếm lấy vị trí thứ 3 với 714 triệu lượt người truy cập, tăng 30% so với năm ngoái. Yahoo xếp ở vị trí thứ 4 với 689 triệu lượt người truy cập, đạt mức tăng 10,8%. Hồi tháng 10/2010, từ vị trí thứ 3, Yahoo đã bị trang mạng xã hội Facebook đẩy xuống vị trí thứ 4.
 
Số lượng người truy cập website của Google đạt 1 tỷ trong tháng 5.

 

Mặc dù Google đạt được con số người dùng nhiều nhất vào tháng trước nhưng người sử dụng nói chung đã dành nhiều thời gian nhất để “lang thang” trên Facebook. Cụ thể, người dùng Internet đã dành 250 tỷ phút cho Facebook, trong khi chỉ dành 200 tỷ phút cho Google và 204 tỷ phút cho Microsoft.

 

Theo tờ Wall Street Journal, những số liệu của công ty ComScore được đưa ra dựa trên một “công cụ thống kê toàn cầu” với 2 triệu người dùng Internet cho phép hãng nghiên cứu này thu thập và lọc dữ liệu “truy cập trang” mà hãng nhận được từ 90 trong số 100 nhà cung cấp nội dung web, không phải từ Google.

 

 

                                                                           Theo DanTri

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục