Một tính năng nữa của hệ điều hành Windows 8 mà Microsoft dự kiến tung ra vào năm sau vừa mới lộ diện đó là hỗ trợ nhắn tin SMS.

 

Thay đổi khiến người ta nghĩ tới Windows 8 hỗ trợ SMS đó là bàn phím ảo. Ở các phiên bản hệ điều hành Windows trước bàn phím này đều rất khó sử dụng bởi nó được thiết kế giống như một bàn phím cứng đầy đủ, chưa tối ưu cho màn hình cảm ứng. Bàn phím mới trên Windows 8 còn hỗ trợ luôn các biểu tượng “mặt cười” thay vì phải sử dụng các tổ hợp phím. Ngoài ra, các đoạn mã code trong Windows 8 cũng đã được các nhà phát triển “lôi ra” để chứng minh cho tính năng mới của Windows 8.

Theo một số chuyên gia thì rất có thể Microsoft có thể lại chạy theo Apple. Hồi đầu tháng 6 Apple đã đưa ra một “hệ sinh thái” cả phần cứng lẫn phần mềm trong đó nhấn mạnh đến khả năng các thiết bị của hãng có thể nói chuyện với nhau để trao đổi dữ liệu hay giữa những người dùng có thể giao tiếp bằng các cuộc thoại có hình và nhắn tin qua wifi, 3G.

Một đoạn code lộ tính năng hỗ trợ SMS trong Windows 8.
Một đoạn code lộ tính năng hỗ trợ SMS trong Windows 8.

 

                                                                                    Theo Bao LĐ

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục