Các số điện thoại thuê bao của Vinaphone liên tục nhận được tin nhắn bất kể giờ nghỉ hay lúc nửa đêm, tự động cài đặt những nhạc chờ vô lối khiến rất nhiều khách hàng phải phát khùng...

Bị sếp trách vì nhạc chờ

Ngày 10.5, anh T. ở P.Hòa Thuận Tây, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng nhận được tin nhắn: "Vinaphone tổ chức cài đặt và sử dụng thử các dịch vụ GTGT 3G tại...". Thấy tin nhắn không quan trọng nên anh T. không để ý. Đến ngày 11.5, anh lại nhận được tin nhắn: "Xin chúc mừng thuê bao 09134078... nhận được món quà do người thân gửi tặng qua tổng đài 6781. Để nhận quà soạn tin PQ đến 6781". Anh T. cũng không để ý. Đến ngày 12.5, anh lại nhận được tin nhắn từ số +9194: "Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công dịch vụ Ring Tunes. Dịch vụ sẽ được kích hoạt sau 5 phút. Để tìm mã bài hát soạn tinTK_tenbaihat....". Tiếp theo là một tin nhắn khác từ +331: "Mật khẩu truy cập dịch vụ Ring Tunes tại ringtunes.vinaphone.... nếu quên mật khẩu vui lòng soạn... gửi về...". Tiếp tục trong ngày đó, anh nhận được tin khác cũng từ +9194: "Vinaphone xin tặng quý khách một tháng thuê bao dịch vụ nhạc chờ... Để ngưng dịch vụ soạn HUY gửi 9194". Anh T. đọc xong bực mình gắt một câu rồi bỏ qua.

Khoảng một tuần sau, sếp gọi điện nói chuyện công việc xong thì nhắc: "Ông xóa ngay cái nhạc chờ con nít sến sồ đi cho tui nhờ!". Sếp nói xong thì cúp máy. Anh T. không hiểu mô tê chi bèn dùng điện thoại bàn gọi vào máy mình thì ngã ngửa vì bài nhạc chờ không thể chịu nổi đang phát ra.

Anh nhờ người rành gửi tin nhắn hủy cho số máy nói trên. Máy kia báo lại cuộc hủy đã thành công.

Hai ngày sau, anh nhận được cuộc điện thoại của sinh viên, sau khi hỏi han xong, anh sinh viên nói: "Thầy ơi, sao thầy đặt nhạc chờ lạ rứa?". Anh lại phải... gọi điện cho mình để nghe và phát khùng lên. Lại phải nhắn hủy.

Vợ giận vì tin nhắn lúc đang ngủ

Chị C. ở Q.Hải Châu (số máy 0913 4415...) kể lại chuyện liên tục nhiều hôm, máy của chồng chị báo có tin nhắn cả vào giờ ngủ trưa và đêm. Chị bảo, anh thường gọi điện thoại chứ đâu có hay nhắn tin. Thế mà có tin liên tục, thất thường như thế này thì rất đáng nghi. Không dám xem điện thoại của chồng nhưng bụng chị anh ách suốt cả tháng. Đến một hôm chính anh chồng bực mình ném cái điện thoại vào tường chị mới dám hỏi. Hóa ra anh liên tục nhận được tin nhắn cũng từ mạng Vinaphone kiểu trên khiến anh không chịu đựng được.

Hỏi ra thì rất nhiều thuê bao Vinaphone ở cơ quan chị cũng lâm vào tình trạng nói trên. Liên tục từ tuần đầu tháng 5 đến nay, quá nhiều khách hàng của mạng này bị hành như thế. Theo những thông tin trên tin nhắn thì đây là dịp kỷ niệm 15 năm thành lập của Vinaphone.

"Chiến dịch" gửi tin nhắn theo kiểu "khủng bố" mà Vinaphone đang tiến hành khiến khách hàng phát khùng như đã nói, ngoài ra, họ luôn luôn yêu cầu một cách vô lý là nếu từ chối các dịch vụ gia tăng thì phải nhắn lại, nếu không thì coi như đương nhiên chấp nhận. Khổ nhất là bị cài đặt vào máy những bản nhạc chờ không thể nào chịu thấu trong lúc chủ nhân không hay biết.

Khi tôi đang viết đến đây thì điện thoại có tin nhắn, mở ra, vẫn là Vinaphone với dòng quảng cáo quay số trúng thưởng... Không biết họ còn hành khách hàng đến bao giờ?

 

                                                              Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục