Xe chở đất, đá, vật liệu làm rơi vãi ảnh hưởng đến ATGT đường Hữu Nghị- TP Hòa Bình ( Đoạn Công ty CP Mía đường Hòa Bình).

Xe chở đất, đá, vật liệu làm rơi vãi ảnh hưởng đến ATGT đường Hữu Nghị- TP Hòa Bình ( Đoạn Công ty CP Mía đường Hòa Bình).

(HBĐT) - Hiện nay, trên các tuyến đường giao thông, nhất là trong khu vực thành phố Hòa Bình và đường Hồ Chí Minh đoạn qua các huyện Lương Sơn, Yên Thủy thường có các phương tiện vận tải chở phế thải, vật liệu rời (đất, đá, cát, sỏi, than, quặng...) chở quá tải, không có mui, bạt che đậy để rơi vãi hoặc lôi kéo đất, cát từ các công trường xây dựng ra đường làm hư hỏng kết cấu công trình đường bộ, gây mất ATGT và vệ sinh môi trường.

 

Riêng tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Lương Sơn), xe chở đá xây dựng từ các mỏ khai thác khoáng sản để rơi vãi với số lượng lớn, làm thu hẹp chiều rộng mặt đường xe chạy, gây cản trở giao thông và đã có một số vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.  

Trước thực trạng này, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1321/UBND-CN về việc tăng cường quản lý các phương tiện vận tải chở vật liệu làm rơi vãi xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Văn bản này yêu cầu: cơ quan, lực lượng chức năng tập trung tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải đường bộ mà trọng tâm là các phương tiện chuyên chở phế thải, vật liệu rời đến các doanh nghiệp hoạt động vận tải, các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng công trình, các doanh nghiệp khai thác khoáng sản. Các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xây lắp, doanh nghiệp khai thác khoáng sản có hoạt động chở phế thải, vật liệu rời phải đăng ký phương tiện vận tải của mình hoạt động trên từng tuyến đường cụ thể và ký cam kết không để rơi vãi phế thải, vật liệu rời trên đường; trường hợp để rơi vãi, ngoài việc bị phạt tiền theo quy định phải chịu trách nhiệm thu dọn ngay, trong trường hợp gây hư hại cầu, đường phải sửa chữa, khôi phục lại tình trạng ban đầu của cầu, đường; nếu không thực hiện sẽ bị xử lý không cho phép lưu hành. Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố tổ chức ký cam kết về tuân thủ các quy định đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường với các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xây lắp, doanh nghiệp khai thác khoáng sản có hoạt động chở phế thải, vật liệu rời và giám sát chặt chẽ việc thực hiện theo cam kết của các doanh nghiệp. Công an tỉnh, Sở GT-VT chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát. Trước mắt tập trung vào hoạt động vận tải chuyên chở phế thải, vật liệu rời trên các tuyến giao thông khu vực thành phố Hòa Bình, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 6, các tuyến tỉnh lộ. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để thực sự tạo chuyển biến trong công tác đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường trong hoạt động xây dựng và khai thác khoáng sản. Văn bản này cũng chỉ đạo UBND TP Hòa Bình và Sở GT-VT phối hợp nghiên cứu xây dựng, thực hiện quy định trên các tuyến đường trong thành phố và thời gian cho phép các phương tiện chở phế thải, vật liệu rời được hoạt động nhằm bảo đảm mỹ quan, TTATGT và VSMT trên địa bàn TP Hòa Bình.  

 

                                                Lê Chung - Quốc Vũ (T.T.V)

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục