Cán bộ, công nhân Đoạn Quản lý đường bộ I khẩn trương khắc phục sự cố kỹ thuật trên cầu Hòa Bình.

Cán bộ, công nhân Đoạn Quản lý đường bộ I khẩn trương khắc phục sự cố kỹ thuật trên cầu Hòa Bình.

(HBĐT) - Chiều 31/ 10, Đoạn Quản lý đường bộ I – (Sở GT – VT) đã phát hiện một tấm đệm khe co giãn trên cầu Hòa Bình, thuộc vị trí làn đường chính, nơi tiếp giáp giữa dầm đúc hẫng liên tục với dầm đơn giản về phía bờ phải TP Hòa Bình bị hư hỏng nặng.

 

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Đoạn Quản lý đường bộ I đã cử cán bộ, công nhân viên đến khắc phục và hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông. Do tấm đệm khe co giãn là loại đặc chủng chưa có để thay thế ngay, Đoạn Quản lý đường bộ I đã phải đổi tạm tấm đệm co giãn phía trong làn đường của người đi xe đạp và người đi bộ để thay thế chuyển sang làn đường chính, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện qua lại trên cầu Hòa Bình. Việc khắc phục sự cố được thực hiện an toàn trong thời gian hơn 2 giờ.

 

Cầu Hòa Bình hiện đã sử dụng được trên 10 năm, mật độ phương tiện giao thông qua lại khá cao, đặc biệt là xe tải trọng nặng khiến các tấm đệm khe co giãn làm bằng hợp kim và bằng cao su đang dần bị hỏng, đến chu kỳ thay thế. Việc tấm đệm khe co giãn bị hỏng chỉ là sự cố mang tính kỹ thuật, không ảnh hưởng đến an toàn của khung cầu Hòa Bình. Tuy nhiên, việc hoán đổi tấm đệm co giãn từ vị trí ít phương tiện sang phần đường có nhiều phương tiện đi lại chỉ là giải pháp tình thế, nếu không thay thế kịp thời sẽ gây cho các phương tiện qua lại cầu Hòa Bình gặp nguy hiểm.

 

Được biết, trong thời gian vừa qua, lực lượng chức năng Sở GT - VT đã phát hiện nhiều dấu hiệu cho thấy các tấm đệm co giãn đã đến kỳ phải thay thế, đồng thời đã có công văn trình cấp có thẩm quyền. Nhiều khả năng trong thời gian tới, các tấm đệm co giãn bị hỏng trên cầu Hòa Bình sẽ được thay thế, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.  

 

 

                                                                              Hồng Trung

 

Các tin khác


Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục