Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

(HBĐT) - Ngày 17/12, tại xã Mai Hịch (Mai Châu), Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển (COHED) đã phối hợp tổ chức buổi diễu hành truyền thông VSMT biến đổi khí hậu và phòng ngừa HIV. Buổi diễn hành có sự tham gia, hưởng ứng của hơn 700 người dân gồm các lực lượng: giáo viên, học sinh, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, ĐVTN…

 

Năm 2011, Dự án “Nâng cao năng lực của các hộ nông dân nghèo thông qua hoạt động giảm nghèo bền vững lồng ghép với dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS” của COHED đã triển khai tại tỉnh ta. Mai Hịch là xã duy nhất được hỗ trợ với chuỗi hoạt động thiết thực giúp giảm thiểu những bức xúc nảy sinh về môi trường và tình hình gia tăng HIV/AIDS, góp phần xây dựng nông thôn mới như mở các lớp tập huấn chuyển giao kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, tập huấn về công tác môi trường, hỗ trợ cơ sỏ vật chất cho các nhà văn hóa xóm, xây dựng mô hình vườn rau dinh dưỡng, mô hình CLB Tự lực hi vọng và tổ phụ nữ dệt thổ cẩm truyền thống Hoa Ban… Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng.

 

Tại buổi truyền thông, các lực lượng đã diễu hành qua các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn với các khẩu hiểu tuyên truyền: Bản làng sạch đẹp – người người vui khỏe, nhà nhà văn minh, hãy giữ gìn vệ sinh cho bản thân và cộng đồng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe và thực hiện nếp sống văn minh. Cùng với hoạt động diễu hành, nhân dân các xóm của xã Mai Hịch đã thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, tổ chức diễn đàn hướng dẫn vệ sinh môi trường tại hộ gia đình và khu dân cư, đêm truyền giao lưu truyền thông hướng tới không có người nhiễm mới HIV và phát động chiến dịch VSMT. Đồng hành với chuỗi hoạt động của COHED, vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân được nâng cao qua cam kết của lãnh đạo huyện và Hội nông dân tỉnh trang bị thùng đựng rác và xe thu gom rác trong thời gian tới.

 

 

                                                                          Bùi Minh

 

Các tin khác


Bắc Bộ nắng ấm, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Ngày 26/11, miền Bắc tiếp tục duy trì tiết trời nắng ấm. Miền Trung mưa to, cục bộ có mưa rất to và giông.

Thời tiết ngày 24/11: Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/11, một vài nơi có mưa to, với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Không khí lạnh ở miền Bắc tăng cường, áp thấp trên biển Đông mạnh thêm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp thêm hoạt động của đới gió Đông, gần sáng ngày 25-27/11, khu vực Trung Bộ sẽ xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, cùng với đó, áp thấp mới hình thành trên vùng biển Nam Biển Đông đang mạnh dần lên.

Người dân xã Ngọc Lương mòn mỏi chờ đường điện nâng cấp

Mặc dù người dân xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã tạm ứng trước mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công xây dựng hệ thống cột điện. Tuy nhiên đã hơn 3 tháng trôi qua, cột điện vẫn nằm chỏng chơ do chưa được lắp đặt trạm biến áp (TBA) và đường dây điện đồng bộ. Trong khi đó, tình trạng điện yếu, chập chờn xảy ra thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

Thời tiết ngày 23/11: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thời tiết ngày 22/11: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, Trung Bộ mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/11, Bắc Bộ vẫn duy trì rét do không khí lạnh gây ra, sáng sớm nhiều nơi có sương mù. Trung Bộ chiều tối đến sáng mai có thể mưa rào.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục