Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các lực lượng diễu hành hưởng ứng tháng hành động Vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

(HBĐT) - Ngày 17/12, tại xã Mai Hịch (Mai Châu), Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và phát triển (COHED) đã phối hợp tổ chức buổi diễu hành truyền thông VSMT biến đổi khí hậu và phòng ngừa HIV. Buổi diễn hành có sự tham gia, hưởng ứng của hơn 700 người dân gồm các lực lượng: giáo viên, học sinh, phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, ĐVTN…

 

Năm 2011, Dự án “Nâng cao năng lực của các hộ nông dân nghèo thông qua hoạt động giảm nghèo bền vững lồng ghép với dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS” của COHED đã triển khai tại tỉnh ta. Mai Hịch là xã duy nhất được hỗ trợ với chuỗi hoạt động thiết thực giúp giảm thiểu những bức xúc nảy sinh về môi trường và tình hình gia tăng HIV/AIDS, góp phần xây dựng nông thôn mới như mở các lớp tập huấn chuyển giao kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, tập huấn về công tác môi trường, hỗ trợ cơ sỏ vật chất cho các nhà văn hóa xóm, xây dựng mô hình vườn rau dinh dưỡng, mô hình CLB Tự lực hi vọng và tổ phụ nữ dệt thổ cẩm truyền thống Hoa Ban… Tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng.

 

Tại buổi truyền thông, các lực lượng đã diễu hành qua các đường làng, ngõ xóm trên địa bàn với các khẩu hiểu tuyên truyền: Bản làng sạch đẹp – người người vui khỏe, nhà nhà văn minh, hãy giữ gìn vệ sinh cho bản thân và cộng đồng, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh để bảo vệ sức khỏe và thực hiện nếp sống văn minh. Cùng với hoạt động diễu hành, nhân dân các xóm của xã Mai Hịch đã thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, tổ chức diễn đàn hướng dẫn vệ sinh môi trường tại hộ gia đình và khu dân cư, đêm truyền giao lưu truyền thông hướng tới không có người nhiễm mới HIV và phát động chiến dịch VSMT. Đồng hành với chuỗi hoạt động của COHED, vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành và người dân được nâng cao qua cam kết của lãnh đạo huyện và Hội nông dân tỉnh trang bị thùng đựng rác và xe thu gom rác trong thời gian tới.

 

 

                                                                          Bùi Minh

 

Các tin khác


Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Tuổi trẻ thành phố Hoà Bình ra quân “Ngày chủ nhật xanh lần thứ II” năm 2023

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại phường Hữu Nghị, Thành Đoàn Hoà Bình tổ chức ra quân "Ngày chủ nhật xanh” lần thứ II, hưởng ứng Ngày môi trường, Ngày đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường thế giới năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục