Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hòa Bình.

(HBĐT) - Sáng 22/3, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức khai trương mạng truyền số liệu chuyên dùng của các cơ quan Đảng và Nhà nước qua truyền hình trực tuyến toàn quốc. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo một số Bộ, Ban, ngành T.Ư. Tỉnh ta có các đồng chí: Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 

Dự án mạng truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) phục vụ các cơ quan Đảng và Nhà nước được triển khai từ năm 2007 với 3 giai đoạn: giai đoạn 1 hoàn thiện hệ thống truyền số liệu từ cơ quan Đảng, Chính phủ đến các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành trên toàn quốc. Giai đoạn 2 thực hiện từ năm 2009 hoàn thiện mạng truyền số liệu từ UBND các tỉnh, thành đến các sở, ban ngành, quận huyện. Giai đoạn 3 sẽ triển khai đến cấp xã, phường, thị trấn.

Đến nay, giai đoạn 2 của dự án đã hoàn thành, mở rộng kết nối đến trên 3.500 điểm tại tất cả các cơ quan sở, ban, ngành, quận, huyện thuộc 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Mạng TSLCD với ưu thế tốc độ cao, công nghệ hiện đại, sử dụng phương thức truyền mạch nhãn đa giao thức. Các kết nối đều đảm bảo tính chuyên dùng, an ninh, an toàn và tính dự phòng cao. Thời gian qua, mạng TSLCD đã phục vụ nhiều phiên họp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các tỉnh, thành trong cả nước, các buổi họp giao ban trực tuyến của Chính phủ, các bộ, ban, ngành với các địa đạt chất lượng cao, tiết kiệm chi phí. Qua khảo sát, tỷ lệ các đơn vị đã triển khai khu vực miền Bắc 81%, miền Trung 67%, miền Nam 66%.

Dự kiến trong giai đoạn 2012-2014, mạng TSLCD sẽ mở rộng kết nối tới hơn 11.000 xã, phường, thị trấn. Đến năm 2015, 100% xã, phường, thị trấn được kết nối mạng, tạo nên mạng thông tin liên lạc thông suốt hiệu quả giữa trung ương với tất cả các địa phương.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của Bộ TT&TT và vai trò của các cơ quan tham mưu, Hội đồng tư vấn trong việc ban hành kịp thời các thông tư, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn liên quan trong quá trình xây dựng, triển khai, quản lý, khai thác mạng TSLCD. Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới Bộ TT&TT sớm ban hành và trình Thủ tướng Chính phủ các cơ chế, chính sách thúc đẩy triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, hệ thống thông tin cơ sở dữ liệu chuyên dùng, nhằm đẩy mạnh ứng dụng có hiệu quả cao CNTT vào công tác quản lý, điều hành của cơ quan Đảng, Nhà nước; hướng dẫn việc đưa ứng dụng các hoạt động trong mạng TSLCD nâng cao hiệu quả khai thác mạng của mạng; xây dựng các nguyên tắc cho việc triển khai ứng dựng trên hạ tầng mạng tiêu dùng để đảm bảo tính thống nhất; nghiên cứu, đề xuất phương án quản lý điều hành mạng 1 cách hiệu quả nhất. Tập đoàn BCVT và Bưu điện T.Ư, tích cực quảng bá về tiện ích, dịch vụ của mạng đến khách hàng; chủ động hơn nữa trong đề xuất các ứng dụng có thể triển khai trên mạng; đảm bảo an toàn bảo mật hơn nữa và hoàn thành tốt cơ sở hạ tầng…

Tại buổi khai trương, Bưu điện T.Ư được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về những đóng góp và thành tích đã đạt được.

 

Hồng Duyên

 

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục