Khu công nghiệp Lương Sơn được đầu tư xử lý triệt để nguồn nước chống ô nhiễm môi trường.

Khu công nghiệp Lương Sơn được đầu tư xử lý triệt để nguồn nước chống ô nhiễm môi trường.

(HBĐT) - Tính đến tháng 3/2012, UBND tỉnh đã cấp 124 giấy phép về tài nguyên nước cho 65 tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, trong đó có 14 giấy phép thăm dò nước dưới đất, 43 giấy phép khai thác nước dưới đất, 25 giấy phép khai thác nước mặt và 42 giấy phép xả nước thải.

 

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, một số đơn vị, tổ chức, cá nhân có các hoạt động liên quan đến khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước trên địa bàn tỉnh chưa có ý thức chấp hành việc lập hồ sơ xin cấp phép về tài nguyên nước. Tình hình các dự án đầu tư, các cơ sở khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải nhưng không đầu tư xử lý hoặc xử lý không triệt để gây ô nhiễm nguồn nước vẫn còn khá phổ biến.

 

Tỉnh ta có nguồn tài nguyên nước mặt dồi dào (tổng lượng nước hàng năm từ các sông suối đạt hơn 60 tỷ m3), tài nguyên nước dưới đất giàu tiềm năng với trữ lượng tĩnh tự nhiên khoảng hơn 12 tỷ m3 nhưng khả năng cấp nước của sông ngòi trong mùa hạn kém. Hưởng ứng Ngày nước thế giới năm 2012 (22/3), các địa phương trong tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về vai trò và giá trị của tài nguyên nước trong phát triển kinh tế -xã hội, đặc biệt là trong sản xuất lương thực và đảm bảo an ninh lương thực. Tăng cường phát động cộng đồng sử dụng nước hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, tích cực phòng chống ô nhiễm và sử dụng tiết kiệm tài nguyên, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả, chống tổn thất nguồn nước sạch.

 

                                                                                     

                                                                           Bùi Minh    

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục