Bà Manuela Mecardelli - GĐ giải pháp và đối tác về mạng không biên giới 
Cisco KV châu Á-TBD và Nhật Bản thuyết trình tại hội thảo.

Bà Manuela Mecardelli - GĐ giải pháp và đối tác về mạng không biên giới Cisco KV châu Á-TBD và Nhật Bản thuyết trình tại hội thảo.

Ngày 3.4, Cisco Systems Việt Nam tổ chức hội thảo Innovate, đáng chú ý tại hội thảo là bản báo cáo công nghệ thế giới kết nối trong đó dự đoán về môi trường làm việc trong vài năm tới sẽ rất khác so với hiện nay.

 

Theo bà Manuela Mecardelli - GĐ giải pháp và đối tác về mạng không biên giới Cisco KV châu Á-TBD và Nhật Bản, việc cho phép nhân viên sử dụng thiết bị riêng của họ trong môi trường làm việc - Bring Your Own Device đã trở thành một trong những xu thế có ảnh hưởng lớn nhất, đã và sẽ tác động tới mọi bộ phận CNTT cũng như tạo ra những thay đổi triệt để về cách thức các trang thiết bị được sử dụng trong môi trường làm việc và từ đó nâng cao năng suất lao động và đặc tính di động.

Trong khi trên thực tế, việc sử dụng điện toán đám mây đang nhanh chóng chuyển đổi các doanh nghiệp và tổ chức ở mọi quy mô trong mọi ngành kinh tế khi họ đang sử dụng mô hình này để giải quyết những thách thức lớn nhất về kinh doanh và công nghệ. Ông Rohan Cook, Trưởng nhóm giải pháp về Trung tâm dữ liệu, Cisco Khu vực Châu Á – TBD và Nhật Bản cho rằng giải pháp cho những thách thức này đòi hỏi một khuynh hướng trong đó tích hợp toàn diện cả ba trụ cột của điện toán đám mây đó là: Các ứng dụng và dịch vụ điện toán đám mây; Các trung tâm dữ liệu và Mạng. Kiến trúc mạng và giải pháp của Cisco hướng tới việc phát triển một “thế giới của nhiều môi trường điện toán đám mây” được kết nối giúp con người sẽ có thể truy cập vào các dịch vụ điện toán đám mây mọi lúc, mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào.

Như vậy, xu hướng sẽ là “buộc đám mây phải làm việc cho bạn”, theo gợi ý bà Trần Thị Băng Tâm, GĐ Phát triển Kinh doanh, Nhóm các giải pháp cho Doanh nghiệp, Intel Việt Nam. Theo bà, trung tâm dữ liệu có mức độ ảo hóa cao sẽ là nền tảng để khai thác những lợi ích của môi trường điện toán đám mây riêng. Các nền tảng Intel® Xeon® E5 nâng cao độ linh hoạt và hiệu suất thông qua hiệu năng và các năng lực tích hợp có khả năng mở rộng theo quy mô cung cấp dịch vụ trong môi trường điện toán đám mây cũng như giải quyết được những thách thức lớn liên quan đến cơ sở hạ tầng, bao gồm: sự bùng nổ dữ liệu, độ trễ của mạng, an ninh cơ sở hạ tầng và hiệu suất thấp trong sử dụng điện năng.

Ngoài ra, hội thảo được tiếp tục với các thảo luận chuyên đề về “Môi trường làm việc mới” trong đó tập trung vào hai chuyên đề chính đó là “Mạng không biên giới và cộng tác” và “Trung tâm dữ liệu và ảo hóa”.

 

                                                    Theo LaoDong

 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục