ĐV- TN huyện Kim Bôi tham gia đắp bai chống hạn phục vụ sản xuất tại xã Kim Bôi.

ĐV- TN huyện Kim Bôi tham gia đắp bai chống hạn phục vụ sản xuất tại xã Kim Bôi.

(HBĐT) - Khi màn sương sớm vẫn chưa tan hết, hơn 1.000 ĐV-TN và nhân dân huyện Đà Bắc đã tập trung tại con đường liên thôn xóm Cháu, xã Tu Lý.

 

Con đường bị cày xới bởi xe tải trọng nặng, gập ghềnh, bụi mù mịt mỗi khi trời nắng, lầy lội những ngày mưa bao năm qua ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây, đặc biệt là các em nhỏ. Chia sẻ với những khó khăn đó, tuổi trẻ huyện Đà Bắc đã ra quân đảm nhận công trình TN tu sửa 5 km đường giao thông liên thôn khu vực xóm Cháu, xã Tu Lý. Bắt tay vào việc, các ĐV - TN tình nguyện dường như quên đi mọi khó khăn, vất vả, lưng áo đẫm mồ hôi song khuôn mặt ai cũng bừng lên khí thế hồ hởi, hăng say lao động. Luôn có mặt từ những ngày đầu khởi công tu sửa đường, anh Đinh Lê Huy, Bí thư huyện Đoàn Đà Bắc cho biết: Đây là hoạt động tình nguyện có ý nghĩa của tuổi trẻ Đà Bắc nhằm thiết thực hưởng ứng chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng NTM” của ĐV- TN huyện Đà Bắc. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ trong huyện được giao lưu, học hỏi nhiều hơn, rèn luyện và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ đó biết sống có lý tưởng, hoài bão đẹp, hành động vì quê hương.

 

Cùng với tuổi trẻ Đà Bắc, trong hành trình chung tay xây dựng NTM, huyện Đoàn Kim Bôi đã huy động lực lượng ĐV- TN tập trung đắp bai chống hạn tại xã Kim Bôi. Trong nhiều năm, người dân xã Kim Bôi phải đối mặt với nguy cơ mất mùa do thiếu nước sản xuất. Trước thực trạng đó, được sự ủng hộ của lãnh đạo huyện, huyện Đoàn đã triển khai thực hiện công trình thanh niên: đắp bai dâng chống hạn phục vụ sản xuất vụ chiêm - xuân năm 2012 tại xã ngay trong những ngày đầu Tháng TN. Qua đó đã nêu cao tinh thần tình nguyện, dấn thân vào những nơi gian khó của TN toàn huyện.

 

Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể góp sức xây dựng NTM tại những vùng sâu, xa, khó khăn, vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ toàn tỉnh đã và đang ngày càng được khẳng định vững chắc. Tính riêng trong 2 tuần đầu Tháng TN, tuổi trẻ toàn tỉnh đã làm mới 15 km, sửa chữa 43 km đường giao thông nông thôn, huy động 6.700 ngày công; xây dựng mới 3 nhà, tu sửa 8 nhà nhân ái, nhà văn hoá thôn với trên 1.000 ngày công; tổ chức 2 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KH-KT cho 80 ĐV- TN; tổ chức 5 buổi tư vấn, hướng nghiệp, qua đó đã có 700 ĐV- TN được tư vấn, giới thiệu việc làm...  Bên cạnh đó, các hoạt động bảo vệ dòng sông quê hương, tuyên truyền Luật ATGT, hoạt động VH-VN, TD-TT cũng được các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh quan tâm, tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, bổ ích cho hàng vạn lượt ĐV- TN.

 

Bên cạnh đó,  những hoạt động như tổ chức hội nghị, sinh hoạt chi đoàn, tổ chức các lớp tập huấn về các nội dung xây dựng NTM đã trang bị những kiến thức cần thiết cho TN khi tham gia chương trình này. Anh Bạch Thanh Chương, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn cho biết: Xây dựng NTM là nhiệm vụ quan trọng và lâu dài, đòi hỏi sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là sức trẻ. Do đó, để hoạt động ngày càng hiệu quả, các cấp bộ đoàn trong tỉnh luôn chú trọng đề cao hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia vào các lĩnh vực khó khăn, hoạt động mới mẻ nhằm bảo đảm được tính sát thực, trọng tâm trong hành trình chung tay xây dựng NTM của thế hệ trẻ toàn tỉnh.

 

 

                                                                            Hải Yến

 

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục