Những thành phố đông đúc và náo nhiệt nhất trên thế giới bỗng trở nên hoang vu không một bóng người, tạo cảm giác như trong bộ phim kinh dị… đó là điều mà cặp đôi nhiếp ảnh gia người Pháp đã thực hiện trong bộ ảnh của mình, với kỹ thuật chụp đặc biệt.

 

“Silent World” (Thế giới im lặng) là dự án ảnh của 2 nhiếp ảnh gia người Pháp Lucie và Simon, chụp lại hình ảnh của những thành phố nhộn nhịp và đông dân nhất thế giới, như New York, Paris và Bắc Kinh.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của bộ ảnh này đó là mặc dù được chụp ở những địa danh nổi tiếng của những thành phố đông dân nhất trên thế giới, nhưng trong hình ảnh của 2 nhiếp ảnh gia lại không hề có sự hiện diện của một bóng người nào, hoặc chỉ có sự hiện diện của 1 số ít người.

Để thực hiện được điều này, cặp đôi nhiếp ảnh Luice và Simon đã sử dụng một bộ lọc với tên gọi Neutral Density Filter để gắn vào ống kính máy ảnh. Đây là bộ lọc thường được cơ quan vũ trụ NASA sử dụng để phân tích các vì sao.

Theo đó, bộ lọc có tác dụng cân bằng tất cả các bước sóng ánh sáng truyền qua chúng, về cơ bản sẽ cho phép nhiếp ảnh gia loại bỏ những đối tượng chuyển động phía trước ống kính và chỉ giữ lại các đối tượng đứng yên khi họ chụp ảnh với thời gian phơi sáng dài.

Kết quả thu được là những bức ảnh “không một bóng người”, và chỉ thu được hình ảnh của những người đang đứng yên trước ống kính trong thời điểm các nhiếp ảnh gia chụp ảnh.

Nhìn vào những tác phẩm độc đáo này, không ít người sẽ liên hệ đến những “thành phố chết” trong những bộ phim kinh dị, với khung cảnh cô độc giữa những thành phố khổng lồ hoang vắng.

Video về bộ ảnh “Thế giới im lặng”:Những hình ảnh “thành phố chết” ấn tượng trong “Thế giới im lặng”:

Sân bảo tàng Louvre (Paris)

Đài phun nước tại Công viên Quốc gia (New York)

Quảng trường Madison (New York)

Quảng trường Place de l’Opéra (Paris)

Nhà thờ La Madeleine (Paris)

Cầu Queensboro bridge (New York)

Nhà ga trung tâm thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc)

Công viên Xizhimen (Bắc Kinh)

Quảng trường Columbus circle (New York)

Trung tâm giải trí Radio City Music Hall (New York)

Công viên Fugximen (Bắc Kinh)

Nhà thờ Đức bà Paris (Paris)

Quảng trường Thiên An Môn (Bắc Kinh)

Quận Manhattan (New York)

Cửa khẩu Chaoyangmen (Bắc Kinh)

Khu phố Montparnasse (Paris)

Một con đường tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc)

Khu thương mại Rockefeller Center (New York)

Cầu vượt tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc)

Quảng trường Thời Đại (New York)

Một góc phố tại Manhattan (New York)

Đại lộ 6 (New York)

Quảng trường Concorde (Paris)

Phố Wall (New York)
 
 
 
                                Theo DanTri
 

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục