Lực lượng ĐV - TN xã tham gia làm đường giao thông liên xóm hưởng ứng thánh thanh niên năm 2012.

Lực lượng ĐV - TN xã tham gia làm đường giao thông liên xóm hưởng ứng thánh thanh niên năm 2012.

(HBĐT) - Đoàn thanh niên xã Dũng Phong (Cao Phong) hiện có trên 200 ĐV -TN, sinh hoạt tại 11 chi đoàn, đoàn trực thuộc. Anh Bùi Văn Thượng, Phó Bí thư Đoàn xã cho biết: Thực hiện CVĐ, hàng năm, BCH Đoàn xã luôn xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo từng chủ đề do Đoàn cấp trên phát động, giúp thanh niên chủ động, từ đó tham gia hiệu quả các hoạt động tình nguyện tại địa bàn. Tính từ đầu năm đến nay, Đoàn xã đã tổ chức nhiều đợt tình nguyện cho tuổi trẻ Dũng Phong như tình nguyện mùa đông, tháng thanh niên. Qua đó đã nạo vét hàng chục km kênh mương, thăm hỏi 5 gia đình chính sách, tặng chăn, áo ấm cho 2 hộ nghèo trong xã, tổ chức 2 buổi tuyên truyền pháp luật cho ĐV -TN và nhân dân trong xã.

 

Riêng hoạt động đóng góp ngày công giúp đỡ gia đình người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được BCH Đoàn xã triển khai thường xuyên, hiệu quả theo mô hình mỗi chi đoàn xóm giúp đỡ 1- 2 gia đình /năm. ông Bùi Văn Tí, xóm Bãi Bệ 1 cho biết: Gia đình neo người nên việc chăm sóc cây trồng gặp nhiều khó khăn, năm vừa qua, gia đình may mắn được ĐV - TN trong xã nhận giúp đỡ. Nhiều công việc cần thiết trong mùa, vụ như: vun gốc, bóc lá mía đã được thanh niên làm giúp, cũng nhờ vậy mà năng suất, chất lượng mía của gia đình tăng cao hơn mọi năm. Mong rằng các hoạt động tình nguyện tiếp tục được thanh niên duy trì để ngày càng có nhiều gia đình khó khăn được trợ giúp hơn nữa. 

 

Anh Bùi Văn Thượng chia sẻ thêm: Lực lượng ĐV - TN ít lại không ổn định do đi làm ăn xa là khó khăn lớn nhất mà BCH Đoàn xã gặp phải nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã và bằng tấm lòng, quyết tâm của tuổi trẻ, các phong trào tình nguyện do Đoàn cấp trên phát động luôn được TN xã triển khai, thực hiện hiệu quả. Qua đó giúp ĐV - TN gần gũi hơn với thực tế, hướng đến lối sống lành mạnh, có ích cho cộng đồng. Ghi nhận những thành tích đó, năm 2011, Đoàn xã Dũng Phong được công nhận là đơn vị dẫn đầu trong phong trào Đoàn và phong trào TTN của huyện góp thêm vào thành tích nhiều năm là đơn vị mạnh trong phong trào Đoàn của huyện.

 

                                                                                                     P.V

 

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục