Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện tham gia công tác trồng rừng, góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện tham gia công tác trồng rừng, góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng cháy chữa cháy rừng năm 2011 – 2012 và triển khai công tác PCCCR năm 2012 – 2013.

           

Theo đánh giá của hội nghị, kết quả nổi bật trong thực hiện công tác PCCCR năm 2011 – 2012 là không để xảy ra vụ cháy rừng nào trên toàn địa bàn huyện. Hiện, Lạc Thủy có tổng diện tích rừng tự nhiên là 9.786,3 ha, độ che phủ rừng trên 57%, cao nhất trong tỉnh. Xác định rõ công tác PCCCR là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trong những năm gần đây và đặc biệt là trong hai năm 2011 – 2012, Ban Chỉ huy những vấn đề cấp bách về BVR - PCCCR đã tăng cường nhiều hoạt động, công tác PCCCR được thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ: lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ. Từ tháng 10/2011 đến hết tháng 9/2012, huyện đã tổ chức tuyên truyền cho trên 32.000 lượt người về công tác bảo vệ phát triển rừng, PCCCR. Ngoài ra, còn phối hợp với Đài TT-TH huyện xây dựng các băng đĩa tuyên truyền phát cho các xã, thôn để thường xuyên phát trên đài FM. Hiện, huyện Lạc Thủy có 15/15 xã, thị trấn được phân công cán bộ kiểm lâm phụ trách, 14/15 xã, thị trấn được bố trí hợp đồng bảo vệ rừng, PCCCR. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng luôn được chú trọng.

           

Triển khai công tác PCCCR năm 2012 – 2013, huyện Lạc Thủy xác định rõ các nội dung: Thực hiện quy chế phối hợp giữa các lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR; xây dựng quy ước thôn, bản về quản lý bảo vệ rừng; xây dựng các bảng nội quy bảo vệ rừng và PCCCR, biển cấm lửa và biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng. Đặc biệt, huyện Lạc Thủy đặt mục tiêu phấn đấu trước, trong và sau mùa cháy 2012 – 2013 không để xảy ra vụ cháy rừng nào, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do hỏa hoạn cháy rừng gây ra, từ đó bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng bền vững.

                                                                                                           

 

                                                                                  Thu Trang

 

Các tin khác


Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục