Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện tham gia công tác trồng rừng, góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện tham gia công tác trồng rừng, góp phần bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phòng cháy chữa cháy rừng năm 2011 – 2012 và triển khai công tác PCCCR năm 2012 – 2013.

           

Theo đánh giá của hội nghị, kết quả nổi bật trong thực hiện công tác PCCCR năm 2011 – 2012 là không để xảy ra vụ cháy rừng nào trên toàn địa bàn huyện. Hiện, Lạc Thủy có tổng diện tích rừng tự nhiên là 9.786,3 ha, độ che phủ rừng trên 57%, cao nhất trong tỉnh. Xác định rõ công tác PCCCR là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, trong những năm gần đây và đặc biệt là trong hai năm 2011 – 2012, Ban Chỉ huy những vấn đề cấp bách về BVR - PCCCR đã tăng cường nhiều hoạt động, công tác PCCCR được thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ: lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ. Từ tháng 10/2011 đến hết tháng 9/2012, huyện đã tổ chức tuyên truyền cho trên 32.000 lượt người về công tác bảo vệ phát triển rừng, PCCCR. Ngoài ra, còn phối hợp với Đài TT-TH huyện xây dựng các băng đĩa tuyên truyền phát cho các xã, thôn để thường xuyên phát trên đài FM. Hiện, huyện Lạc Thủy có 15/15 xã, thị trấn được phân công cán bộ kiểm lâm phụ trách, 14/15 xã, thị trấn được bố trí hợp đồng bảo vệ rừng, PCCCR. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng luôn được chú trọng.

           

Triển khai công tác PCCCR năm 2012 – 2013, huyện Lạc Thủy xác định rõ các nội dung: Thực hiện quy chế phối hợp giữa các lực lượng kiểm lâm, công an, quân sự trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR; xây dựng quy ước thôn, bản về quản lý bảo vệ rừng; xây dựng các bảng nội quy bảo vệ rừng và PCCCR, biển cấm lửa và biển báo hiệu cấp dự báo cháy rừng. Đặc biệt, huyện Lạc Thủy đặt mục tiêu phấn đấu trước, trong và sau mùa cháy 2012 – 2013 không để xảy ra vụ cháy rừng nào, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do hỏa hoạn cháy rừng gây ra, từ đó bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng bền vững.

                                                                                                           

 

                                                                                  Thu Trang

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 29/2: Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 29/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Rét đậm, rét hại trên địa bàn tỉnh do không khí lạnh tăng cường

Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn Hòa Bình, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực tỉnh Hòa Bình. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh có mưa, mưa nhỏ, trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11 - 13 độ C, vùng núi cao từ 10 - 12 độ C.

Toàn tỉnh có 45 con gia súc bị chết rét

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số đợt rét đậm, rét hại kèm theo mưa giông kéo dài đã làm chết 45 con gia súc. Trong đó có 18 con trâu, 7 con nghé, 8 con bò, 12 con bê.

Cảnh báo nguy cơ lây lan dịch tả lợn Châu Phi

Hiện nay, dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đang tái bùng phát ở một số địa phương. Trên cơ sở xác định nguyên nhân, ngành chức năng khuyến cáo người chăn nuôi cần chủ động các giải pháp, đặc biệt là kiểm soát chặt nguồn con giống để phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Hội Nông dân tỉnh phát động “Tết trồng cây” Xuân Giáp Thìn

Ngày 27/2, Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp HND huyện Lương Sơn tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây” Xuân Giáp Thìn 2024, hưởng ứng chương trình "Trồng 1 tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh" và phong trào trồng "Hàng cây nông dân” gắn với khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Cao Sơn. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và hội viên, nông dân các địa phương trong tỉnh.

Thời tiết ngày 27/2: Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục